Trang chủ Pháp luật An ninh hình sự

Lời khai lạnh gáy của hung thủ sát hại vợ con Trưởng ban Dân vận huyện uỷ

Chia sẻ

(An ninh hình sự) - Người sát hại vợ con Trưởng ban Dân vận huyện uỷ Châu Đức là người làm cỏ nhân tạo cho sân bóng mini của gia đình nạn nhân.

Sáng 26/10, hung thủ sát hại vợ con Trưởng ban Dân vận huyện uỷ Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu đã được di lý từ TP.HCM về công an tỉnh này để điều tra.

Bước đầu Châu Minh Nhân (20 tuổi, quê Vĩnh Long) khai nhận hành vi phạm tội của mình. Nhân nói đột nhập vào nhà ông Bùi Xuân Thường (53 tuổi, Trưởng ban Dân vận huyện ủy Châu Đức) để trộm tài sản nhưng bị Bùi Đức Toàn (17 tuổi, con trai ông Thường) phát hiện.

bao tin nhanh - Lời khai lạnh gáy của hung thủ sát hại vợ con Trưởng ban Dân vận huyện uỷ hình 1

Hung thủ sát hại vợ con Trưởng ban Dân vận huyện uỷ Châu Đức.

Nghi phạm đã dùng tuýp sắt đánh vào đầu Toàn khiến nạn nhân gục tại chỗ. Nghĩ con chủ nhà chưa chết, anh ta dùng dây trói tay, chân rồi đưa Toàn đến góc nhà kho sau đó trùm chăn lên đầu.

Nhân quay lên nhà lục lọi tài sản nhưng bị bà Phạm Thúy Nga (49 tuổi, vợ ông Thường) đi chợ về bắt gặp. Khi bà này truy hô, Nhân quay qua bóp cổ khiến vợ chủ nhà tử vong.

Sau khi giết người, thanh niên lột khuyên tai, nhẫn vàng, lấy ví tiền của bà Nga cùng các tài sản khác như điện thoại, xe máy rồi trốn khỏi hiện trường. Nghi phạm chạy về TP.HCM lẩn trốn, nghe ngóng thông tin.

Biết công an đang điều tra, khoanh vùng, gã trai 20 tuổi lo sợ nên đón xe khách ra Bình Định lẩn trốn.

Khi ổn định tâm lý, Nhân nghĩ hành vi của anh ta không ai biết nên đêm 25/10 đã bắt xe về lại TP.HCM. Rạng sáng 26/10, khi vừa đặt chân đến địa bàn quận Gò Vấp, nghi phạm vụ án bị công an bắt giữ.

Anh ta khai, quay lại TP.HCM để tẩu tán số tài sản cướp được rồi vào công ty làm việc như thường lệ.

Cơ quan chức năng cho biết, khi khám xét nơi ở của Nhân, công an tìm thấy 19 viên đạn quân dụng nên đang điều tra làm rõ.

Được biết, hung thủ sát hại vợ con Trưởng ban Dân vận huyện uỷ Châu Đức làm công nhân kỹ thuật của một công ty chuyên về cỏ nhân tạo ở quận 9, TP.HCM. Trước thời điểm gây án khoảng một tuần, anh ta được công ty điều động xuống huyện Châu Đức để làm cỏ nhân tạo cho sân bóng mini của ông Thường.

Trong quá trình làm việc, anh ta được gia chủ thương mến. Chiều 23/10, Nhân được ông Thường gọi đến nhà ăn nhậu sau đó giao xe máy cho về. Khi làm sân bóng cho ông Thường, Nhân không hung hăng hay có biểu hiện bất thường nào khác.

Thu Hà (TH)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn