Trang chủ Khám phá Khoa học - công nghệ

Mạng 4G của Gtel chính thức được trình làng tại Việt Nam

Chia sẻ

(Khoa học - công nghệ) - Mới đây, Bộ TT&TT đã cấp phép 4G cho Gtel. Như vậy, sau Viettel, MobiFone, VNPT thì Gtel chính là mạng di động được cấp phép 4G.

Mạng di động Gtel Mobile có lẽ là cái tên khá quen thuộc tại thị trường Việt Nam nhiều năm trước với giá cước di động giá "siêu rẻ". Tuy nhiên, những năm trở lại đây, Gtel Mobile không được truyền thông rầm rộ.

Cũng giống như ba nhà mạng Viettel, VNPT và MobiFone, GTEL được cấp phép 4G trên băng tần 1800 MHz. Đây là băng tần mà Gtel đã được cấp phép cho dịch vụ 2G trước đó.

bao tin nhanh - Mạng 4G của Gtel chính thức được trình làng tại Việt Nam hình 1

Việc GTEL được cấp phép 4G ngay trong đợt đầu tiên có thể coi là một bất ngờ lớn đối với nhiều người. Các chuyên gia viễn thông nhận định, GTEL chính là một ẩn số của cuộc chơi 4G lần này, khi mà cách đây ít lâu nhà mạng này đã nhận được vốn đầu tư của quỹ Goldman Sachs danh tiếng của Mỹ.

Được biết, tính đến hết tháng 8/2016 thì Gtel có gần 5,9 triệu thuê bao trên tổng số 128,3 triệu thuê bao điện thoại di động có trên mạng. Đây có lẽ là con số không hề nhỏ đối với một doanh nghiệp viễn thông có 100% vốn trong nước.

Vy An (TH)


Chia sẻ

Ý kiến của bạn