Trang chủ Thể thao Thể thao tổng hợp

Mâu thuẫn nội bộ khiến Ánh Viên không dự giải bơi VĐQG 2016

Chia sẻ

(Thể thao tổng hợp) - Trước những mâu thuẫn giữa HLV Đặng Anh Tuấn và đơn vị chủ quản của Ánh Viên là đoàn Quân đội, VĐV người Cần Thơ sẽ không tham dự giải bơi VĐQG 2016.

Hôm 18.10, giải bơi lội VĐQG 2016 đã chính diễn ra tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội). Tâm điểm của giải bơi năm nay là những tranh cãi trước việc kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên từ Mỹ trở về nước và đăng ký tham dự 17 nội dung cá nhân. Ngoài ra, việc VĐV này lần đầu tiên không thi đấu cho đoàn Quân đội cũng đang khiến nhiều người đặt dấu hỏi.

bao tin nhanh - Mâu thuẫn nội bộ khiến Ánh Viên không dự giải bơi VĐQG 2016 hình 1

Nguyễn Thi Ánh Viên đã độc chiếm đường đua ở giải bơi, lặn VĐQG 2015 và giành 16 HCV cho đoàn Quân đội.

Được biết, Nguyễn Thị Ánh Viên trở về Việt Nam để làm visa chuẩn bị sang Nhật dự Giải bơi vô địch châu Á 2016, diễn ra vào tháng 11 tới tại Tokyo. Vì vậy, cũng trong thời gian ở Việt Nam, Ánh Viên sẽ tham dự giải VĐQG, coi đây là giải đấu tập huấn để duy trì thể lực và cảm giác thi đấu. Tuy nhiên, kế hoạch của thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn đã gặp rất nhiều rắc rối, sau khi kình ngư số 1 Việt Nam được đăng ký dự tới 17 nội dung thi đấu, trong đó có những nội dung không phải sở trường.

Cụ thể, đoàn Quân đội đã phản đối việc HLV Đặng Anh Tuấn đăng ký cho Ánh Viên dự quá nhiều nội dung để lấy huy chương sẽ không hay. Đoàn Quân đội cũng không muốn Ánh Viên thi quá nhiều là bởi sợ VĐV này sẽ ẵm hết huy chương của giải, gây ra phản ứng không tốt và ảnh hưởng tới sự công bằng của giải đấu.

bao tin nhanh - Mâu thuẫn nội bộ khiến Ánh Viên không dự giải bơi VĐQG 2016 hình 2

Mâu thuẫn nội bộ khiến Nguyễn Thị Ánh Viên không dự giải bơi VĐQG 2016.

Sau khi không tìm được tiếng nói chung, HLV Đặng Anh Tuấn đã đăng ký cho học trò tham dự trong màu áo của Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM. Cuối cùng thì Tổng cục TDTT cũng phải vào cuộc, với quyết định Ánh Viên chỉ được thi để kiểm tra thành tích chứ không được tính huy chương. Trong khi đó phía Quân đội không thay đổi quyết định đối với việc thi đấu của Ánh Viên tại giải bơi VĐQG 2016. Theo đó, Ánh Viên không được đoàn Quân Đội đăng ký và sẽ không được thi đấu trong màu áo đơn vị này tại giải.

Trao đổi với báo chí trong nước, ông Trần Đức Phấn - phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - cho biết: “Ánh Viên là VĐV tài năng và cô được đầu tư để cho những mục tiêu lớn của thể thao Việt Nam. Việc có tham dự Giải bơi VĐQG hay không cũng không có gì quan trọng. Vì Ánh Viên là VĐV của đơn vị Quân Đội, nên chỉ có đơn vị này mới có quyền đăng ký để cô dự thi giải VĐQG. Khi Quân Đội không đăng ký, Ánh Viên không được dự giải để lấy huy chương".

bao tin nhanh - Mâu thuẫn nội bộ khiến Ánh Viên không dự giải bơi VĐQG 2016 hình 3

Nguyễn Thị Ánh Viên đang chịu nhiều sức ép trước thềm giải bơi vô địch châu Á 2016.

"Để chuẩn bị cho Ánh Viên trước khi tham dự Giải bơi vô địch châu Á tại Nhật Bản, HLV Đặng Anh Tuấn muốn Ánh Viên được thi đấu ở giải VĐQG để đánh giá. Tuy nhiên theo quy định, nếu đăng ký dự thi trong màu áo Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM, Ánh Viên không được tính thành tích. Do đó, HLV Đặng Anh Tuấn không để Ánh Viên thi kiểm tra nữa. Những ngày tới, Ánh Viên sẽ tập luyện tại Hà Nội trước khi lên đường sang Nhật Bản”.

Như vậy, sau quyết định không để Ánh Viên tham dự giải bơi VĐQG 2016, thì từ nay tới khi sang Nhật Bản tập huấn, Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ phải tập chay. Có thể hiểu nỗi khổ của Ánh Viên khi cô đang chịu nhiều sức ép, bởi một bên là thầy ruột, còn một bên là đơn vị chủ quản đang trả lương, các chế độ cho cô nhiều năm qua.

Văn Thắm

Chia sẻ

Ý kiến của bạn