Trang chủ Tin tức Thế giới

Máy bay Mỹ bốc cháy tại sân bay Chicago, 170 người sơ tán

Chia sẻ

(Thế giới) - Một chuyến bay của hang hàng không American Airlines đã bốc cháy do các vấn đề "liên quan tới máy" trong thời gian cất cánh tại sân bay O'Hare của Chicago.

bao tin nhanh - Máy bay Mỹ bốc cháy tại sân bay Chicago, 170 người sơ tán hình 1

Một máy bay của American Airlines bỗng dưng bốc cháy tại sân bay Chicago.

Vụ việc xảy ra với một máy bay phản lực thương mại American Airlines và buộc hãng hàng không phải hủy bỏ cất cánh. Hành khách đã được sơ tán, và một số người bị thương nhẹ.

Chiếc máy bay có khả năng chở khoảng 300 hành khách đang trên đường từ Chicago đến Miami. Nguyên nhân chi tiết liên quan đến sự cố đang được điều tra.

Chuyến bay mang số hiệu 383 của hãng hàng không American Airlines khi bốc cháy đã có 170 người trên máy bay, 161 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn, theo một phát ngôn viên. Nguyên nhân ban đầu gây ra sự cố có thể là vì "một vấn đề cơ khí động cơ" khiến máy bay phản lực hủy bỏ cất cánh đên Miami.

Hector Gardenas, một nhân chứng, đã nói với ABC News rằng vụ cháy gây ra là một âm thanh lớn và mọi người bắt đầu hoảng loạn. Có một đám cháy lớn phía bên phải và khói bốc lên bên trong máy bay.

Một nhân chứng khác, Sarah Ahmed nói rằng có "một tiếng nổ lớn và lửa bùng lên”, sau đó khói bắt đầu ồ ạt vào trong máy bay. Khi các bộ phận của máy bay bắt đầu chảy ra, đã có một vụ giẫm đạp, Ahmed thêm , nhớ lại cô đã phải nhảy qua ghế để thoát ra ngoài.

Bảy hành khách và một tiếp viên hàng không đã phải nhập viện sau khi “bị thương nhẹ", American Airlines cho biết.

"Chúng tôi đang chăm sóc khách hàng và thành viên phi hành đoàn sau đó sẽ đưa hành khách của chúng tôi đến Miami trong một chuyến bay mới”.

Phương Lam (Theo RT)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn