Trang chủ Đời sống Ẩm thực

Mỗi ngày một món chay: Cá chay chiên bơ thơm phức cho ngày se lạnh

Chia sẻ

(Ẩm thực) - Món cá chay chiên bơ với mùi thơm hấp dẫn của bơ, vị giòn ngon của cá ngon tuyệt. Cá chay chiên bơ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm ngày rằm hoặc đổi vị sau những bữa cơm ngán dầu mỡ.

Nguyên liệu:

- Cá đen thuần chay: 2 con

- Tương: 50g

- Dứa: 1 quả

- Xốt cà chua: 3 thìa

- Đường: 3 thìa

- Ớt băm: 1 thìa

- Dưa leo: 3 quả

- Đậu phộng: 1/2 bát

- Bơ: 4 thìa

- Bột nêm nấm: 1 thìa

- Bùn khô: 1 gói

- Bánh tráng: 1 gói

- Xà lách: 1 cây

- Các loại rau thơm

Chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi băm nhỏ, không nên băm quá nhuyễn.

- Đậu phộng rang thơm và xát bỏ vỏ rồi giã nhỏ.

- Xà lách và các loại rau thơm nhặt và rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Luộc bún mềm:

- Đặt nồi nước lên bếp đun cho nước sôi, thả bún vào luộc. Luộc đến khi bún vừa mềm thì tắt bếp, để nồi trên bếp tầm 5 phút rồi đổ bún ra rổ, xả lại nước ấm rồi để ráo.

Bước 3: Trộn nguyên liệu:

- Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm cá chay chiên bơ cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng với tương  vào bát. Trộn đều, nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Chiên cá chay với bơ:

- Dùng dao khứa các lát mỏng ở 2 bên mặt cá.

bao tin nhanh - Mỗi ngày một món chay: Cá chay chiên bơ thơm phức cho ngày se lạnh hình 1

- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun nóng, cho cá thuần chay vào chiên vàng. Trong quá trình chiên, cho bột nêm vị nấm vào để cá thuần chay sẽ ngấm gia vị và đậm đà, ngon hơn.

Bước 5: Cuốn bánh tráng:

- Nhúng bánh tráng vào nước cho ướt rồi trải ra đĩa, đặt nửa lá xà lách lên bánh tráng, cho ít bún, rau và cá thuần chay chiên lên trên.

- Cuộn tròn lại rồi thưởng thức món cá chay chiên bơ với nước tương.

bao tin nhanh - Mỗi ngày một món chay: Cá chay chiên bơ thơm phức cho ngày se lạnh hình 2

KC


Chia sẻ

Ý kiến của bạn