Trang chủ Đời sống Ẩm thực

Mỗi ngày một món chay: Chủ nhật hồng tươi với món khô nấm chay

Chia sẻ

(Ẩm thực) - Các món ăn được chế biến từ nấm bào ngư là lựa chọn rất được ưa thích của những người ăn chay, các bệnh nhân tiểu đường, gút, mỡ máu…

Nấm bào ngư có vị ngọt thơm, dai, có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể. Nấm bào ngư chứa nhiều protein, gluxit, vitamin và các acid amin có nguồn gốc từ thực vật, dễ hấp thụ bởi cơ thể con người. Hàm lượng protein có trong nấm bào ngư từ 33-34% có thể thay thế lượng đạm từ các loại thịt cá….

Nguyên liệu:

- 1,5kg chân nấm bàu ngư

bao tin nhanh - Mỗi ngày một món chay: Chủ nhật hồng tươi với món khô nấm chay hình 1

- 4 muỗng canh nước tương

- 5 muỗng canh đường

- 1 – 2 muỗng canh ớt bột

- 1 muỗng cà phê muối

- 0,5 muỗng cà phê ngũ vị hương ( không có cũng không sao vì có người không thích mùi này).

- 1/2 chén mè rang: nửa chén

- Dầu ăn

Chế biến:

- Nấu sốt: Cho 5 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê muối, nửa chén nước tương, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng ớt bột vào nồi, bắc lên bếp vừa nấu vừa khuấy đều đến lúc sôi hơi sệt lại là tắt bếp.

- Bắc chảo dầu nóng, cho chân nấm vào chiên hơi vàng, vớt ra cho ráo dầu.

- Chân nấm đã chiên cho vào chảo, bật lửa rồi cho từ từ sốt vào trộn đều cho đến khi hết. Lúc này dầu chiên trong nấm sẽ chảy ra, sốt sẽ thấm vào trong. Vớt bỏ hết dầu để tốt hơn cho sức khoẻ.

- Cho mè rang vào trộn đều.

bao tin nhanh - Mỗi ngày một món chay: Chủ nhật hồng tươi với món khô nấm chay hình 2

- Dọn khô nấm chay dùng ăn kèm cơm, bánh mì hoặc trộn gỏi với rau đều ngon.

KC

Chia sẻ

Ý kiến của bạn