Trang chủ Đời sống Ẩm thực

Mỗi ngày một món chay: Giải nhiệt ngày oi nồng với canh chua nấu nấm

Chia sẻ

(Ẩm thực) - Canh chua nấu nấm là một món ăn chay ngon, đơn giản, thanh mát cho mâm cơm của gia đình bạn trong những ngày thời tiết oi nồng.

Nguyên liệu:

- 5 miếng đậu hủ non trắng

- Nửa trái thơm 

- 2 trái cà chua vừa chín

- 2 lát me chín

- 200g giá, ớt, rau ôm, ngò tây

- Bột ngọt, đường, muối

- 200g nấm rơm

Chế biến:

- Đậu hủ non: xẻ dọc ra làm tư, xong lấy mỗi miếng cắt ra làm đôi.

- Thơm: xắt lát mỏng theo chiều của mắt thơm

- Cà chua: Xắt theo chiều dọc của trái cà, xắt ra làm 8 miếng.

bao tin nhanh - Mỗi ngày một món chay: Giải nhiệt ngày oi nồng với canh chua nấu nấm hình 1

- Nấm rơm: rửa sạch sắt ra làm 3

- Nấu nước sôi độ 1 lít nước, cho me vào, me mềm, vớt ra, cho thơm, đậu hủ non, nấm rơm, sau đó cho cà chua và giá vào.

- Dầm me, chế vào nồi canh, nêm vừa chua là được. Nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Nhắt xuống, cho các thứ rau ớt xắt nhỏ vào.

bao tin nhanh - Mỗi ngày một món chay: Giải nhiệt ngày oi nồng với canh chua nấu nấm hình 2

- Món canh này ăn kèm với bún rất ngon.

KC

Chia sẻ

Ý kiến của bạn