Trang chủ Đời sống Ẩm thực

Mỗi ngày một món chay: Gỏi khổ qua chay mát lành, bổ dưỡng

Chia sẻ

(Ẩm thực) - Khổ qua (mướp đắng) thuộc dạng dây leo họ bầu bí, là thực phẩm rất bổ dưỡng. Theo y học cổ truyền, ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải độc, ăn khổ qua còn giúp sáng mắt, nhuận trường, tiêu đờm...

Mặc dù thuộc loại đắng trong các loại rau quả nhưng khổ qua rất dễ “ăn ở” với các thực phẩm khác tạo thành những món ăn có vị thuốc như: canh khổ qua nhồi thịt, khổ qua xào trứng, gỏi khổ qua chay… Món nào cũng rất dân dã, hương vị đậm đà và lạ miệng.

Nguyên liệu :

- 300g khổ qua

bao tin nhanh - Mỗi ngày một món chay: Gỏi khổ qua chay mát lành, bổ dưỡng hình 1

- 2 miếng đậu hũ trắng

- 200g nấm rơm

- 2 trái cà chua

- Hành boa rô

- 50g đậu phộng rang

- Gia vị chay

Chế biến:

- Khổ qua rửa sạch và bỏ hết hạt rồi cắt lát vừa ăn

bao tin nhanh - Mỗi ngày một món chay: Gỏi khổ qua chay mát lành, bổ dưỡng hình 2

 

- Đậu hũ rửa sạch và cắt miếng dài

- Cho khổ qua vào ngâm trong thau nước có pha dấm đường

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu và cho đậu hũ vào chiên vàng

- Nấm rơm cắt bỏ chân và ngâm với nước muối loãng

- Hành boa rô rửa sạch và cắt nhỏ rồi cho vào chảo dầu phi thơm

- Bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu và cho cà chua băm nhỏ vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn để làm sốt

- Cho đậu hũ chiên, và nấm rơm vào xào chín với sốt cà chua

- Vớt khổ qua ra dĩa và cho hỗn hợp nấm xào lên trên trộn đều và thưởng thức.

bao tin nhanh - Mỗi ngày một món chay: Gỏi khổ qua chay mát lành, bổ dưỡng hình 3

KC

Chia sẻ

Ý kiến của bạn