Trang chủ Đời sống Ẩm thực

Mỗi ngày một món chay: Lạ miệng với bánh ngô hấp chay

Chia sẻ

(Ẩm thực) - Bánh ngô hấp chế biến đơn giản nhưng lại có sự kết hợp hài hòa của màu sắc bánh, khi ăn bánh có độ dai của bột ngô lẫn miến dong, độ giòn của ngô và cà rốt và độ ngậy của đậu phụ.

Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu phụ

- 60 gr ngô ngọt

- 60 gr bột ngô

- 1/2 củ cà rốt

- Một ít miến dong

- Một ít hành lá

Chế biến:

- Đậu phụ bạn dùng thìa nghiền mịn. Ngô ngọt nếu mua ngô tươi thì chần qua nước sôi, nếu dùng ngô hộp thì vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ.

bao tin nhanh - Mỗi ngày một món chay: Lạ miệng với bánh ngô hấp chay hình 1

- Miến dong ngâm nước cho hơi mềm rồi cắt nhỏ, chú ý không ngâm miến nát vì khi hấp miến hút thêm nước sẽ bị nát hơn. Hành lá thái nhỏ.

- Dùng một nửa số ngô hạt vào trộn cùng với các nguyên liệu chuẩn bị sau khi sơ chế vào với nhau, cho thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm và trộn đều.

- Viên hỗn hợp đã trộn thành những viên tròn như quả bóng bàn, ấn thêm số ngô hạt bao quanh thêm ở ngoài. Cho giấy thấm dầu lót dưới giá hấp rồi đặt các viên ngô lên và đem đi hấp. Việc lót giấy sẽ làm giảm lượng nước hút trực tiếp vào đế bánh sẽ làm bánh không bị nhão ở đế bánh.

- Trong lúc chờ bánh hấp bạn có thể trang trí cho món bánh của mình. Cắt những mẩu giấy thấm dầu thành hình vuông khổ 5x5 cm. Gập đôi, rồi gập làm bốn như trong hình.

- Sau khi hấp bánh 15 phút là bánh chín. Trong khi hấp, thỉnh thoảng phải nghiêng nắp nồi để cho nước bốc hơi lên nắp không bị chảy vào bánh. Món ăn này chấm với nước tương pha với ít ớt cay và thưởng thức.

bao tin nhanh - Mỗi ngày một món chay: Lạ miệng với bánh ngô hấp chay hình 2

KC

Chia sẻ

Ý kiến của bạn