Trang chủ Đời sống Ẩm thực

Mỗi ngày một món chay: Vào bếp ngày 20/10 với món thịt heo chay thơm ngon

Chia sẻ

(Ẩm thực) - Làm thịt quay chay từ các nguyên liệu thực vật không hề khó mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, đậm đà. Ngày 20/10 này hãy thử sức với món ăn tinh tế này nhé!

Nguyên liệu:

- 1 chiếc bánh mì dài

- 150g chả lụa chay

- 50g bột năng

- 100g dừa nạo

- 1/4 thìa ngũ vị hương

- 2 thìa dầu màu điều

Chế biến:

- Để làm thịt quay chay ngon đúng điệu, công đoạn đầu tiên bạn cần làm là nạo nhỏ dừa rồi vắt lấy nước cốt. Tiếp đó, hòa bột năng vào nước. Cho cốt dừa lên bếp đun và hòa từ từ bột năng vào, khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp sệt.

- Bánh mì cắt lấy khúc giữa rồi rạch ở giữa, moi sạch ruột và dùng chày cán phẳng bánh.

- Chả lụa chay cắt thành từng miếng dày 1,5cm. Sau đó bạn trải phần vỏ bánh vừa chuẩn bị, phết bột cốt dừa lên làm phần mỡ thịt rồi đặt chả chay lên trên.

- Gói miếng “thịt” đã làm xong vào lá chuối rồi cho vào nồi hấp khoảng 20 phút.

- Hòa bột điều và ngũ vị hương thành hỗn hợp màu rồi quét lên miếng thịt quay tạo màu cho giống “thật”.

- Cuối cùng là cho miếng thịt quay chay vào áp chảo cho vàng giòn. Giờ thì chỉ việc cắt thịt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

bao tin nhanh - Mỗi ngày một món chay: Vào bếp ngày 20/10 với món thịt heo chay thơm ngon hình 1

- Thịt quay chay hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, giòn đều. Lớp mỡ từ bột cốt dừa có vị dai, ngậy, trong vắt rất giống mỡ thật. Các lớp bì, mỡ và phần thịt phải gắn kết với nhau thành một khối. Với cách làm thịt quay chay này, chắc chắn mọi người sẽ tưởng bạn đãi họ món thịt quay thật!

bao tin nhanh - Mỗi ngày một món chay: Vào bếp ngày 20/10 với món thịt heo chay thơm ngon hình 2

KC

Chia sẻ

Ý kiến của bạn