Trang chủ Đời sống Mạng xã hội

Nam sinh lớp 7 bị đánh hội đồng vì thiếu 5 nghìn đồng nộp tiền ăn sáng

Chia sẻ

(Mạng xã hội) - Một trang fanpage có lượng người theo dõi đông đảo mới đây đã đăng tải đoạn clip dài gần 3 phút ghi lại hình ảnh nhóm học sinh chặn đường, đuổi đánh một nam học sinh khác với lý do... đòi tiền.

Theo đó, trong đoạn clip, có tới 5 nam sinh học cấp 2 cùng lao vào đánh hội đồng một bạn nam khác và có một người đứng quay phim được phỏng đoán là lớn tuổi hơn những em có mặt trong clip. Không những đấm, đá, tát, lên gối, bắt quỳ, nhóm nam sinh này còn hạ nhục kẻ yếu bằng cách tiểu tiện vào người bạn. Mặc cho cậu bạn khóc lóc, quỳ gối nhưng vẫn không được nhóm này buông tha.

bao tin nhanh - Nam sinh lớp 7 bị đánh hội đồng vì thiếu 5 nghìn đồng nộp tiền ăn sáng hình 1

Nhòm học sinh này lao vào đấm đá bạn không thương tiếc

Để ý kĩ đoạn clip thì thấy, nhóm học sinh này yêu cầu nam sinh bị đánh phải trả số tiền còn thiếu. Và chỉ đến khi thấy bóng người lớn chuẩn bị tiến đến. Nhóm này mới tha cho “con mồi” và lên xe bỏ chạy.

Đoạn clip này đã khiến cho rất nhiều người xem cảm thấy “nóng mắt” và bức xúc về hành vi ngang ngược và tình trạng bạo lực học đường của các em học sinh.

Bạn Vũ Phan bức xúc: “Rất nhiều người mắng em bé to người mà không túm đại một đứa đánh, thiết nghĩ những ý kiến đó xuất phát từ loài thú hay loài người? Tôi nghĩ làm con người phải có sự đồng cảm với nhau, thấy em bé bị đánh, dù biết không thể làm gì, chí ít trong lòng cũng phải có một chút thương cảm chứ, sao lại chửi em bé hèn, ngu? To mà không biết đánh lại các bạn.

Hơn nữa, hình như người quay là một người chắc cũng thanh thiếu niên (đoán giọng vậy) và người phụ nữ đi qua cũng là người lớn tuổi, không hiểu sao họ lại không có hành vi can ngăn nhỉ? Cá nhân mình qua clip này đã thấy được sự suy đồi nhân cách trầm trọng của một số những con người trong xã hội hiện nay. Thấy mà lo quá! Những "người chủ tương lai" của đất nước sẽ dẫn Việt Nam tới đâu đây? Khổ thân em bé và bố mẹ của em. Chắc xem xong clip đau lòng lắm đây!”

bao tin nhanh - Nam sinh lớp 7 bị đánh hội đồng vì thiếu 5 nghìn đồng nộp tiền ăn sáng hình 2

Hành động của nhóm nam sinh khiến nhiều người bức xúc

Nickname Ban Hoa nói: “Mình cũng từng bị một nhóm bạn đánh nên rất hiểu cho hoàn cảnh của cậu bé. Lúc đó, cảm giác bất lực và hoang mang khiến mình chẳng thế làm được gì. Giờ xem lại mà thấy nhói lòng. Mình mà có ở đấy chắc lũ trẻ con này ăn đủ”.

Chiều 25/10, thầy Nguyễn Văn Khoa (Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân thuộc xã Minh Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đã xác nhận sự việc và cho biết em học sinh bị đánh trong đoạn video đang học lớp 7 tại trường.

bao tin nhanh - Nam sinh lớp 7 bị đánh hội đồng vì thiếu 5 nghìn đồng nộp tiền ăn sáng hình 3

Nhóm học sinh này được xác định là đang theo học tại trường THCS Minh Tân

Theo thầy Khoa, sáng 25/10, khi đoạn video được đăng tải, nhà trường đã nắm được sự việc và mời phụ huynh các em liên quan lên làm việc. Thầy Khoa nói: “Sự việc xảy ra ngày 10/10, trong lúc em P.V.L đi học về thì bị 2 học sinh lớp 11 là Huy (THPT Trần Quang Khải), Chiến (THPT Nguyễn Đình Chiểu) cùng 4 em học sinh lớp 7 của trường chặn đánh”.

Trong bản tường trình có ghi rõ, hằng ngày em L. phải nộp cho em Huy từ 5-6 nghìn đồng để nhóm này ăn sáng. Đến ngày 10/10, do không có tiền đóng, L. bị Huy chặn đường và bắt các bạn khác lao vào đánh hội đồng, Huy cũng  tham gia. Trong quá trình các bạn đánh L., Chiến đứng phía ngoài quay clip và cổ vũ.

bao tin nhanh - Nam sinh lớp 7 bị đánh hội đồng vì thiếu 5 nghìn đồng nộp tiền ăn sáng hình 4

Không chỉ đánh, đấm, bắt quỳ, nhóm học sinh này còn tiểu tiện vào người bạn

Thầy Khoa cho hay, sau khi xem đoạn clip, thầy rất bức xúc trước hành động của các em học sinh dù em L. chưa có thương tích gì năng. Khi nhà trường mời phụ huynh các em đến làm việc, mọi người đều sững sờ. Hiện các em vẫn đi học bình thường và đã viết bản kiểm điểm.

Thầy Khoa nói, do vụ việc liên quan đến 2 trường khác nên đã mời Công an địa phương cùng phối hợp giải quyết đồng thời gửi thông báo đến 2 trường THPT trên để có hướng xử lý. Còn những học sinh của trường tham gia đánh em L., nhà trường đã báo cáo lên Phòng Giáo dục huyện xin ý kiến chỉ đạo.

Khánh Chi

Chia sẻ

Ý kiến của bạn