Trang chủ Đời sống Gia đình

Nàng dâu hiện đại không ngại sống chung với mẹ chồng

Chia sẻ

(Gia đình) - Xa rồi cái thời mẹ chồng nàng dâu mẫu thuẫn trong việc nội trợ gia đình, những nàng dâu hiện đại đang ngày càng khẳng định tài năng chăm lo cho gia đình qua những mâm cơm hấp dẫn.

1. Khi bếp núc không còn là nỗi khiếp sợ.

Sống chung với mẹ chồng từ lâu đã trở thành nỗi khiếp sợ nhiều nàng dâu. Có nhiều lý do khiến con dâu không muốn chạm mặt mẹ chồng thường xuyên phải kể đến việc nội trợ trong gia đình. Nhiều nàng dâu không giỏi trong việc nấu ăn, nội trợ thường cố gắng tránh việc sống chung nhà với bố mẹ chồng.

Ngày nay, nỗi lo ấy đã không còn. Nàng dâu hiện đại đang ngày càng coi trọng việc chăm sóc cho gia đình, thích việc vào bếp chế biến món ăn là một niềm vui cho gia đình. Nhiều cô dâu mới dù rất bận rộn công việc nhưng vẫn cố gắng tranh thủ thời gian nấu các bữa cơm ngon cho bố mẹ chồng thưởng thức, khẳng định vị thế con dâu hiền thảo trong gia đình.

bao tin nhanh - Nàng dâu hiện đại không ngại sống chung với mẹ chồng hình 1

Thậm chí có nhiều ra ông chồng khi vừa lấy vợ về là chê cơm mẹ nấu. Anh Nguyễn Văn Hùng ở Linh Đàm, Hoàng Mai chia sẻ: “Mình thích ăn cơm của vợ nấu hơn, vì vợ nấu theo kiểu hiện đại đổi món liên tục nên ăn rất ngon, còn mẹ thì nấu kiểu truyền thống nên ăn nhiều lâu dần thấy chán”.
Cũng chính vì điều này mà không ít mẹ chồng cảm thấy không được vui, khi mà con dâu lại dành được tin yêu của người con trai mà bây lâu nay vẫn khen mẹ là người nấu ăn ngon nhất. Tuy nhiên, đó chỉ là một chút chạnh lòng, nhưng cũng không thể chê được một nàng dâu giỏi việc bếp núc.

Hơn thế nữa, nhiều mẹ chồng cũng đã có tư tưởng sống thoáng hơn. Không soi xét quá nhiều những nàng dâu mới. Tạo điều kiện để con dâu sống thoải mái như đang ở nhà. Chính điều này khiến cho tình cảm của mẹ chồng nàng dâu trong quan niệm xưa đang dần bị xóa bỏ.

bao tin nhanh - Nàng dâu hiện đại không ngại sống chung với mẹ chồng hình 2

2. Mâm cơm tràn ngập tiếng cười giữa mẹ chồng nàng dâu.

Câu “ châm ngôn” – Con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua… dạ dày, quả không sai. Những nàng dâu, bà vợ đảm đang lo cho dạ dày của gia đình là một bí quyết giữ gìn hạnh phúc.
Tự tay nấu những món ăn ngon cho gia đình là cơ hội để nàng dâu mới ghi điểm với mẹ chồng. Còn gì tuyệt vời hơn khi có một nàng dâu biết “ nữ công gia chánh”. Chăm lo gia đình qua từng bữa cơm tươm tất, đầy đủ dinh dưỡng, trang trí đẹp mắt.

bao tin nhanh - Nàng dâu hiện đại không ngại sống chung với mẹ chồng hình 3

Bữa cơm là lúc cả nhà có mặt ngồi quây quần quanh mâm cơm, mọi người vừa ăn vừa trò chuyện, mẹ chồng nàng dâu chuyện trò thoải mái, cháu hỏi bà ríu rít; không khí ấm cúng của bữa cơm gia đình góp phần không nhỏ vào việc củng cố sự bền vững, gắn kết yêu thương giữa mọi người với nhau.

Quỳnh Trâm

Chia sẻ

Ý kiến của bạn