Trang chủ Khám phá

Ngày này năm ấy: 20/10 - ngày tôn vinh phụ nữ Việt

Chia sẻ

(Khám phá) - Tháng 10 về, đâu đó ở mọi miền đất nước đều tưng bừng chào đón và kỷ niệm ngày đặc biệt - ngày phụ nữ Việt Nam.

Bên cạnh những bộn bề, lo toan của cuộc sống, đâu đó chúng ta không thể nào quên được ý nghĩa và thiên chức mà một nửa còn lại của thế giới, đó chính là phụ nữ. Vào ngày này, phái đẹp được một nửa còn lại, cả cộng đồng, xã hội bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức như: tặng hoa, thiệp và kèm theo những lời chúc ý nghĩa.

bao tin nhanh - Ngày này năm ấy: 20/10 - ngày tôn vinh phụ nữ Việt hình 1

20/10 là ngày tôn vinh phái đẹp tại Việt Nam

Ngày 20/10 năm ấy, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày phụ nữ Việt Nam".

Từ xa xưa, phụ nữ Việt Nam luôn đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Minh chứng cho điều đó chính là dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu cúi đấu trước kẻ thù, không chịu sống trong kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu, Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch hay đến những gương mặt trẻ hơn như chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Lê Thị Hồng Gấm, Anh hùng liệt sĩ - Bác sĩ Đặng Thùy Trâm.....Còn có biết bao người phụ nữ thầm lặng, cống hiến & làm hậu phương vững chắc cho những người con, người chồng. Hình ảnh người phụ nữ mòn mỏi chờ đợi người thân trong chiến tranh, để rồi họ cũng không còn đủ nước mắt khi những người thương yêu của họ ra đi mãi mãi.

Đánh giá cao vai trò của phụ nữ trong thời chiến cũng như thời bình, chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Mi Lan (TH)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn