Trang chủ Khám phá

Ngày này năm ấy: Ký ức về vụ cháy thảm khốc nhất TP. Hồ Chí Minh - ITC ùa về

Chia sẻ

(Khám phá) - Ngày 29/10/2002, vụ cháy tại trung tâm thương mại Quốc tế khiến 60 người thiệt mạng, 70 người khác bị thương, thiệt hại tài sản hơn 32 tỷ đồng. Đây được đánh giá là trận hỏa hoạn lớn nhất TP. HCM.

Vụ hoả hoạn diễn ra cách đây tròn 24 năm được đánh giá là một trong những vụ hỏa hoạn kinh hoàng nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Hậu quả của vụ cháy đã làm thiêu rụi phần lớn tòa nhà Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), một toà nhà văn phòng và trung tâm mua sắm nằm trên trục đường Lý Tự Trọng, Lê Lợi và Nguyễn Trung Trực tại TP. Hồ Chí Minh. 

bao tin nhanh - Ngày này năm ấy: Ký ức về vụ cháy thảm khốc nhất TP. Hồ Chí Minh - ITC ùa về hình 1

Vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại tòa nhà Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC)

Những người có mặt tại hiện trường ai đấy đều cảm thấy "hoảng loạn" khi chứng kiến ngọn lửa phát ra từ tầng hai và nhanh chóng bao trùm cả toà nhà, có những lúc cột khói cao hàng trăm mét. Để thoát ra khỏi đám cháy, nhiều người đã phải trèo xuống bằng đường ống nước, thậm chí "liều mạng" nhảy xuống từ tầng 3, tầng 4 xuống dưới dẫn đến chấn thương nặng. Nhiều hộ dân, cửa hàng buôn bán nằm trên đường Lý Tự Trọng, Lê Lợi vội vàng di dời đồ đạc ra khỏi nhà.

Được biết, vụ hỏa hoạn đã khiến TP. Hồ Chí Minh phải huy động toàn bộ lực lượng phòng cháy chữa cháy của công an, quân đội cùng sân bay Tân Sơn Nhất gồm hơn 50 xe cứu hỏa tham gia dập lửa. Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy "kinh hoàng" này được xác định là chập điện.

Vụ hỏa hoạn cướp đi sinh mạng 60 người, làm 70 người khác bị thương, thiệt hại tài sản hơn 32 tỷ đồng và khiến 11 bị cáo phải hầu toà.

Vy An (TH)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn