Trang chủ Giải trí Ngôi Sao

Ngày Phụ nữ Việt Nam - 20/10, đừng quên những người phụ nữ này!

Chia sẻ

(Ngôi Sao) - Bên cạnh những người mẹ, người bạn, người yêu hay vợ, trong ngày Phụ nữ Việt Nam – 20/10, đừng quên gửi lời chúc hay tặng hoa, quà cho những người phụ nữ này.

20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam. Đó có thể là những người thân, đặc biệt là người mẹ của tất cả mọi người, người yêu, vợ hay chỉ đơn giản là những người bạn của các quý ông.
 
Trong dịp này, các quý ông lại có cơ hội thể hiện tình cảm với những người phụ nữ xung quanh mình. Họ chọn hoa, mua quà và gửi những lời chúc mừng đến “hội chị em”.
 
Thế nhưng, vẫn còn một nhóm những người phụ nữ mà chúng ta đã vô tình bỏ qua trong một ngày đăc biệt như thế này.
 
Đó chính là những người chuyển giới!
 
bao tin nhanh - Ngày Phụ nữ Việt Nam - 20/10, đừng quên những người phụ nữ này! hình 1
 
Tại Việt Nam, trong hơn 5 năm trở lại đây, cộng đồng LGBT đã và đang nhận được cái nhìn tích cực hơn từ xã hội. Nhiều hoạt động của cộng đồng LGBT cũng thu hút sự quan tâm, chú ý và ủng hộ của đông đảo những người dị tính. Đặc biệt, hầu hết các nghệ sĩ, ngôi sao nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng tại Việt Nam cũng đã lên tiếng bày tỏ sự ủng hộ cộng đồng LGBT, phản đối sự phân biệt, kỳ thị và bạo hành đối với cộng đồng LGBT.
 
bao tin nhanh - Ngày Phụ nữ Việt Nam - 20/10, đừng quên những người phụ nữ này! hình 2
 
Riêng với người chuyển giới, vào cuối năm 2015, Quốc hội đã thông qua quyền chuyển đổi giới tính. Theo đó, từ ngày 1/1/2017, những người chuyển giới đã thực hiện phẫu thuật chuyển giới sẽ được pháp luật Việt Nam công nhận giới tính mới của họ trên giấy tờ và có các quyền nhân thân phù hợp với giới tính đã được chuyển đổi theo quy định, bao gồm quyền được kết hôn với người khác giới.
 
bao tin nhanh - Ngày Phụ nữ Việt Nam - 20/10, đừng quên những người phụ nữ này! hình 3
 
Nhân ngày 20/10 – Ngày Phụ nữ Việt Nam, đừng quên những người phụ nữ này! Hãy gửi họ những lời chúc mừng, hoa và quà như những người phụ nữ khác!
 
Và cũng đừng quên những người chuyển giới có bản dạng giới hoặc thể hiện giới là nữ giới, trái ngược với giới tính sinh học là nam giới nhưng chưa thực hiện phẫu thuật chuyển giới mà bạn biết đang ở xung quanh mình.
 
bao tin nhanh - Ngày Phụ nữ Việt Nam - 20/10, đừng quên những người phụ nữ này! hình 4
 
Đặc biệt, hãy nhớ rằng hôm nay cũng là ngày kỷ niệm, tròn 7 năm kể từ khi sự kiện Spirit Day đầu tiên được tổ chức ở Canada. Trong ngày này, hãy cùng công đồng LGBT và các ally (bạn đồng minh - những người dị tính công khai ủng hộ cộng đồng LGBT) lên tiếng kêu gọi chống bắt nạt, kỳ thị, phân biệt cộng đồng LGBT, nhất là với những người chuyển giới.
 
bao tin nhanh - Ngày Phụ nữ Việt Nam - 20/10, đừng quên những người phụ nữ này! hình 5
 
Nếu được, hãy thay đổi ảnh đại diện, cover trang cá nhân sang màu tím hay ăn vận có sắc tím để ủng hộ Spirit Day cũng như đại diện cho một lời chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam – 20/10 dành riêng cho những người chuyển giới.
 
Phát Trần
Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Bình luận

  • Âm quang kim - 21/10/2016 - 03:02:15

    Cảm thấy vui khi đọc dược bài viết này, rất ủng hộ và chúc LGBT mãi tươi vui và đẹp rực rỡ