Trang chủ Đời sống Bệnh và thuốc

Nghiên cứu thành công chất mới hỗ trợ sức khoẻ tim mạch cho bệnh nhân tiểu đường

Chia sẻ

(Bệnh và thuốc) - Hiệp hội Bệnh Tiểu đường Hoa Kỳ cho biết hai trong số ba người mắc bệnh tiểu đường chết vì bệnh tim hoặc đột qụy.

Do đó việc cần thiết để giảm nguy cơ đột quỵ là tìm ra chất làm giảm nồng độ lipid và giảm nguy cơ tim mạch trong mô hình bệnh đái tháo đường ở động vật. Theo một nghiên cứu mới đây công bố vào tháng 5 năm 2012.

bao tin nhanh - Nghiên cứu thành công chất mới hỗ trợ sức khoẻ tim mạch cho bệnh nhân tiểu đường hình 1

Các nhà nghiên cứu đã dùng chất Cromium picolinate uống với liều 1 mg / kg thể trọng cho chuột bạch mỗi ngày trong 4 tuần. Các nhà nghiên cứu đánh giá mức lipid ở chuột vào đầu nghiên cứu và một lần nữa sau giai đoạn bổ sung.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tổng số chất béo trong huyết thanh ở động vật đái tháo đường đã tăng lên đáng kể so với động vật có vú - đặc biệt là Triglyceride và Cholesterol. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc sử dụng chrom picolinate làm giảm đáng kể lượng Triglyceride và Cholesterol xuống mức tương đương với các động vật bốn chân.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng hàm lượng Chrom picolinate chuẩn hóa Cholesterol Lipoprotein mật độ thấp (LDL) và lipoprotein mật độ mật độ rất thấp (VLDL) và Cholesterol Cholesterol HDL, Cholesterol HDL và cholesteron HDL tăng lên LDL- Cholesterol ở những con chuột mắc bệnh đái tháo đường, cho thấy có tác dụng chống lại bệnh tiểu đường hoặc nó bảo vệ chống lại mảng bám tích tụ trong các động mạch. Hơn nữa, bổ sung Chrom dẫn đến việc bình thường hoá hoạt tính Dehydrogenase lucose-6-phosphate - con đường chuyển hóa đóng vai trò giảm bớt năng lượng cung cấp cho tế bào, trong gan của động vật tiểu đường, điều này quy định sản xuất năng lượng cho các tế bào.

Các tác giả của viện nghiên cứu khoa học Mỹ kết luận, "Chromium như picolinate crom có tác dụng chống động mạch ở bệnh tiểu đường. Các kết quả cung cấp bằng chứng cho thấy chrom picolinate có hiệu quả trong việc làm giảm lipid (hợp chất béo hữu cơ đa chức) máu liên quan đến bệnh đái tháo đường và do đó có thể được sử dụng làm liệu pháp bổ trợ trong điều trị bệnh tiểu đường và các biến chứng liên quan.

Ngọc Hiền (Theo Whole Health)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn