Trang chủ Thời trang Thời trang bà bầu

Nguy cơ sảy thai từ những thói quen không ngờ

Chia sẻ

(Thời trang bà bầu) - Nhiều hành động rất đơn giản tưởng chừng như vô hại lại tiềm ẩn những nguy cơ gây sảy thai khó lường. Do đó các mẹ bầu cần hết sức lưu ý để có thể khỏe mạnh trong suốt thai kì.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sảy thai, đa số là do người mẹ thể trạng yếu, thai nhi không được cung cấp đủ dưỡng chất, cũng không thể không kể đến nguyên nhân chủ quan là người mẹ bị sốc tinh thần đột ngột, bị ngã hay va đập mạnh quanh vùng bụng. Sảy thai để lại nỗi đau to lớn cả về thể xác lẫn tinh thần. Nhiều mẹ bị sảy thai nhưng thai vẫn còn sót lại trong tử cung, gân biến chứng viêm nhiễm nặng nề, thậm chí vô sinh về sau này. Tuy nhiên, quan trọng hơn, sảy thai để lại nỗi ám ảnh sâu sắc, là vết thương tinh thần khó có thể chữa lành khi người mẹ mất đi đứa con máu mủ của mình. Vì thế, trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần hết sức chú ý đến chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi và thói quen hoạt động. Đặc biệt cần tránh những hành động nguy hiểm dễ gây sảy thai sau đây.

Xoa bụng

Nhiều mẹ thường xuyên xoa bụng khi mang bầu vì nghĩ đó là một hành động âu yếm con, gia tăng tình cảm mẫu tử mà không biết rằng hành động này có thể gây sảy thai. Bởi lẽ, hành động này sẽ làm tử cung xuất hiện các cơn co gây động thai hoặc sinh non.

bao tin nhanh - Nguy cơ sảy thai từ những thói quen không ngờ hình 1

Mẹ bầu không nên xoa bụng quá nhiều trong thai kì

Nói như vậy không có nghĩa bạn phải dừng hoàn toàn cử chỉ âu yếm này lại. Việc xoa bụng chỉ thật sự nguy hiểm khi bạn thực hiện quá nhiều lần một ngày. Đặc biệt, những phụ nữ có tiền sử sảy thai thì tuyệt đối không nên xoa hay vỗ bụng

Thể dục thể thao

Đi bộ nhẹ nhàng có thể giúp bạn sinh con dễ dàng hơn, nhưng nếu mẹ bầu đi bộ quá nhiều thì lại gây nên những hậu quả không mong muốn do tạo ra áp lực cho vùng xương chậu dẫn đến việc sinh non. Tuyệt đối nên tránh những môn thể thao mạnh, tốn sức gây ảnh hưởng đến sức khỏe

bao tin nhanh - Nguy cơ sảy thai từ những thói quen không ngờ hình 2

Đi bộ nhẹ nhàng giúp sinh nở dễ dàng hơn

Ngồi quá lâu

Việc ngồi lì một chỗ trong thời gian dài gây cản trở lưu thông máu, tăng nguy cơ phù nề và giãn tĩnh mạch, thậm chí còn cản trở sự phát triển của thai nhi và gây sảy thai. Các bác sĩ khuyến cáo không nên ngồi quá 1 tiếng, sau đó nên đứng lên đi lại hoặc vận động nhẹ nhàng.

bao tin nhanh - Nguy cơ sảy thai từ những thói quen không ngờ hình 3

Phụ nữ mang thai không nên ngồi quá lâu

Với tay lên cao

Hành động này tưởng chừng như rất bình thường, nhưng lại có thể làm co thắt cơ tử cung, tăng nguy cơ sảy thai, do đó mẹ bầu nên tuyệt đối tránh. Những đồ đạc trong nhà tốt nhất nên để vừa tầm tay với, để tiện lợi cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả hai mẹ con.
 
Trang Nhung
Chia sẻ

Ý kiến của bạn