Trang chủ Thể thao Bóng đá Việt Nam

Những án phạt cực nặng dành cho các “đồ tể” V.League

Chia sẻ

(Bóng đá Việt Nam) - Hậu vệ Sầm Ngọc Đức của CLB Hà Nội là cầu thủ mới nhất gia nhập danh sách những cầu thủ chơi bóng thô bạo tại V.League.

Giải vô địch bóng đá quốc gia (V.League) lên chuyên nghiệp đã được gần 2 thập kỷ (từ 2000 đến 2001) nhưng dường như tình trạng bạo lực vẫn không được cải thiện. Mùa giải nào, Ban kỷ luật V.League cũng phải xử lý những vụ việc liên quan tới bạo lực sân cỏ. Những người đứng đầu làng bóng đá Việt Nam đã không ít lần phải đưa ra các án phạt nặng để răn đe nhưng có vẻ rất khó để hạn chế bạo lực sân cỏ bằng những án phạt.

1. Quế Ngọc Hải - SLNA, 6 tháng

bao tin nhanh - Những án phạt cực nặng dành cho các “đồ tể” V.League hình 1

Tháng 9/2015, hậu vệ Quế Ngọc Hải của Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã phải nhận án phạt treo giò 6 tháng, 15 triệu đồng và chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa do có pha phạm lỗi nguy hiểm với cầu thủ này ở vòng 25V.League. Với án phạt kể trên, Quế Ngọc Hải sẽ không thể thi đấu trận cuối cùng với SLNA ở V.League 2015. Đội bóng xứ Nghệ cũng không có sự phục vụ của hậu vệ 22 tuổi này ở giai đoạn đầu mùa giải tới.

Tại trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng ở vòng 25 V.League, Quế Ngọc Hải của SLNA đã có tình huống lao vào cản phá bóng trong chân của Trần Anh Khoa bên phía SHB Đà Nẵng. Pha vào bóng của Ngọc Hải khiến tiền vệ trẻ đội khách ngay lập tức phải đau đớn rời sân trên băng cứu thương khi trận đấu mới diễn ra được 21 phút. Chấn thương trên khiến Anh Khoa phải nói lời chia tay sân cỏ vĩnh viễn.

2. Trần Đình Đồng - SLNA, 6 tháng

bao tin nhanh - Những án phạt cực nặng dành cho các “đồ tể” V.League hình 2

Tháng 2/2014, hậu vệ Trần Đình Đồng (SLNA) đã có pha vào bóng thô bạo, làm gãy chân cầu thủ Nguyễn Anh Hùng của An Giang. Chỉ 3 ngày sau khi khi xảy ra tình huống trên, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam đã đưa ra mức án nặng nhất từ trước đến nay cho hành vi vào bóng của một cầu thủ tại V.League. Cụ thể, hậu vệ Trần Đình Đồng bị phạt 20 triệu đồng và không được tham gia các hoạt động do LĐBĐ Việt Nam tổ chức đến hết ngày 31/12/2014. Ngoài ra, cầu thủ Trần Đình Đồng có trách nhiệm thanh toán toàn bộ các chi phí cho việc chữa trị chấn thương của cầu thủ Nguyễn Anh Hùng.

3.Sầm Ngọc Đức - Hà Nội FC, 8 trận

bao tin nhanh - Những án phạt cực nặng dành cho các “đồ tể” V.League hình 3

Trong trận đấu tại vòng 8 V.League, hậu vệ Sầm Ngọc Đức (CLB Hà Nội) đã có pha vào bóng bằng cả 2 chân với cầu thủ Nguyễn Anh Hùng của Hải Phòng. Với hành động này, Sầm Ngọc Đức phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Bên cạnh đó, hậu vệ đội bóng thủ đô còn phải nhận án phạt cực nặng từ Ban Kỷ luật VFF.

Theo đó, hậu vệ Sầm Ngọc Đức sẽ bị phạt 30 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 8 trận kế tiếp do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Nguyễn Anh Hùng của Hải Phòng. Điều đó đồng nghĩa, Ngọc Đức sẽ chỉ trở lại ở vòng đấu thứ 24/26 của V.League. Bên cạnh đó, hậu vệ Hà Nội FC có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Hùng do hành vi phạm gây ra.

4. Trần Chí Công - XSKT Cần Thơ, 3 trận

bao tin nhanh - Những án phạt cực nặng dành cho các “đồ tể” V.League hình 4

Tháng 6/2017, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra quyết định kỷ luật đối với trung vệ Trần Chí Công (XSKT Cần Thơ) về hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Trương Văn Thái Quý của CLB Hà Nội.

Quyết định kỷ luật có nội dung: “Phạt 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 03 trận kế tiếp đối với cầu thủ Trần Chí Công (số 2) CLB bóng đá XSKT Cần Thơ do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Trương Văn Thái Quý (số 74) CLB bóng đá Hà Nội, tại lượt trận thứ 11, ngày 09/06/2017 trên SVĐ Cần Thơ - TP.Cần Thơ".

Đó là tình huống ở phút 70 khi bóng đã ra gần tới biên ở trận đấu giữa XSKT Cần Thơ và CLB Hà Nội, cả Thái Quý và Chí Công đều tham gia tranh chấp bóng. Khi tiền vệ của CLB Hà Nội ngã ra, Chí Công từ phía sau lao đến đã có hành động nhảy tránh nhưng hai chân lại giẫm, đạp lên người Thái Quý.

 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn