Trang chủ Khám phá

Những cuốn sách "hot" nhất của giới trẻ Việt

Chia sẻ

(Khám phá) - Những cuốn sách nổi tiếng này không chỉ thu hút ở nội dung sâu sắc mà con giúp người trẻ phá bỏ những giới hạn, định kiến của bản thân và thay đổi suy nghĩ về cuộc sống.

Giết con chim nhại

To Kill a Mockingbird (Giết con chim nhại), tác phẩn của nhà văn Harper Lee là cuốn sách dạy bạn cách sống thiện tâm. Một người trẻ ngỗ ngược đến mấy cũng sẽ thấy "mủi lòng" và cảm nhận được sự yên bình khi đọc cuốn sách này.

bao tin nhanh - Những cuốn sách hot nhất của giới trẻ Việt hình 1

Quyển sách được viết ra với nhãn quan của một cô bé 6 tuổi Jean Louise Finch, con của một luật sư. Chính vì vậy, toàn bộ tiểu thuyết đều là những dòng văn trong sáng, hồn nhiên và đầy tính lạc quan về cuộc đời, tượng trưng cho tinh thần sống của cô bé Jean.

Cuốn sách cũng đề cập tới những thành kiến khác của con người, những vấn đề vốn được coi là nền tảng dẫn tới thói đạo đức giả, những bất công và rất nhiều tệ nạn khác trong xã hội, lồng ghép trong đó là những thông điệp về nhân sinh quan cuộc sống.

Nhà giả kim

Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, chỉ với 900 bản. Nhưng sau đó, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời người đọc.

bao tin nhanh - Những cuốn sách hot nhất của giới trẻ Việt hình 2

Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết là một chàng trai nghèo Santiago với mơ ước được chu du khắp thế giới. Khi đến một ốc đảo, Santiago được khuyên nên dừng chân, bởi phía trước cậu là chiến tranh giữa các bộ tộc. Và cũng tại ốc đảo này, cậu đã gặp Fatima, cô gái mà cậu yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Santiago buộc phải lựa chọn: ở lại cùng tình yêu của mình, hay tiếp tục cuộc hành trình thực hiện ước mơ mà mình luôn trăn trở.
Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc. Đôi khi người ta phải đi cả một cuộc hành trình dài, với bao hiểm nguy vất vả, chỉ để hiểu rằng, hạnh phúc ở ngay dưới chân ta, ở nơi mà ta đã từng bước qua.

Sáu người đi khắp thế gian

The Drifters (Sáu người đi khắp thế gian) là tiểu thuyết ra mắt năm 1971 của nhà văn từng đoạt giải Putlizer James A. Michener. Câu chuyện xoay quanh 6 bạn trẻ với 6 hoàn cảnh khác nhau, đến từ 6 nơi khác nhau nhưng hoàn cảnh đã đưa đẩy họ đi chung một chuyến hành trình xuyên qua nhiều quốc gia.

bao tin nhanh - Những cuốn sách hot nhất của giới trẻ Việt hình 3

Điểm thu hút nhất ở tiểu thuyết này chính là chất sống ngồn ngộn trên từng trang sách. Mỗi chương, mỗi trang đều chứa đầy những thông tin và trải nghiệm về văn hóa đặc sắc, lồng ghép trong đó là những thông điệp về ước mơ, khát vọng và nỗi trăn trở của người trẻ trước thời cuộc.
'Sáu người đi khắp thế gian' được đánh giá là cuốn tiểu thuyết giang hồ thượng hạng, một bách khoa toàn thư kết hợp nhuần nhuyễn súng ống và hoa hồng, tình yêu và tình dục, tôn giáo và nghệ thuật, những bản ballad say lòng và tiếng kêu thầm xé ruột.

Đắc nhân tâm

How to Win Friends and Influence People - Đắc nhân tâm, là một cuốn sách hay mà giới trẻ nên đọc để biết về nghệ thuật thu phục lòng người và khiến cho mọi người phải yêu mình. Được viết vào những năm 1930, nhưng hầu hết các lời khuyên của tác giả Carnegie vẫn đúng với ngày hôm nay.

bao tin nhanh - Những cuốn sách hot nhất của giới trẻ Việt hình 4

Với lối viết giản dị nhưng đầy nhân văn, cùng những bài học được minh họa sống động qua những câu chuyện có thật trong cuộc sống đã nêu bật được những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế.
Cuốn sách này nằm trong nhiều Top sách gây ảnh hưởng và làm thay đổi cuộc sống của nhiều tờ báo, trang web uy tín. Cuốn sách thậm chí cũng nằm trong nhiều Top sách quản trị kinh doanh hay nhất mọi thời đại.

Bắt trẻ đồng xanh

The Catcher in the Rye là tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn J. D. Salinger ra mắt vào năm 1951, được biết đến tại Việt Nam với cái tên: Bắt trẻ đồng xanh. Tiểu thuyết này từng bị cấm một thời gian dài tại nhiều quốc gia vì ngôn từ bạo liệt, nội dung dữ dội và đầy chân thực về cuộc sống của một chàng trai trẻ nổi loạn.

bao tin nhanh - Những cuốn sách hot nhất của giới trẻ Việt hình 5

Nhân vật chính Holden trong The Catcher in the Rye sau này đã trở thành một biểu tượng nổi tiếng cho những thanh thiếu niên dám dấn thân, biết theo đuổi ước mơ của mình và kiên quyết phản đối lại những điều cũ kỹ, nhàm chán. Dĩ nhiên, nhân vật Holden không phải là một kiểu mẫu hoàn hảo, thậm chí từng có lúc phạm sai lầm rất nghiêm trọng, nhưng đây vẫn là một nhân vật có sức truyền cảm hứng rất mạnh mẽ đến với nhiều thế hệ trẻ trên thế giới.

Đinh Hương (Tổng hợp)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn