Trang chủ Kinh doanh

Những thói quen cần từ bỏ để tiết kiệm tiền

Chia sẻ

(Kinh doanh) - Ngay từ bây giờ hãy nhắc bản thân dừng lại những việc làm này để tiết kiệm một khoản kha khá cho tương lai.

Ăn ngoài quá nhiều
 
Phải công nhận rằng việc đi ăn tối tại các nhà hàng giúp chúng ta “đổi gió” và cảm thấy vui vẻ, nhưng nếu bạn ăn ngoài như vậy quá thường xuyên thì sẽ phải trả khoản chi phí rất đắt đỏ và không cần thiết. Thay vì thế hãy bắt đầu thói quen ăn ở nhà vào một buổi cuối tuần trong tháng.
Bạn vẫn có thể ra ngoài dùng bữa vào các tối thứ sáu và thứ bảy còn lại.
 
Theo thông tin từ Cục thống kê Lao động, một người Mĩ trung bình chi trả cho việc ăn ở ngoài số tiền là 252 USD/ tháng. Nếu bạn bỏ đi chỉ hai bữa ăn trong số đó, chúng tôi tính toán bạn sẽ tiết kiệm được cho mình khoảng 63 USD một tháng. Và lúc bạn đã đến tuổi về hưu, bạn sẽ để dành được thêm vài trăm ngàn trong tài khoản ngân hàng.
 
Thường xuyên đi taxi
 
Bạn tất nhiên sẽ chọn cách để đi về nhà nhanh và an toàn hơn, đôi khi để tránh một cơn mưa xối xả thì lúc ấy chi phí lại càng không thành vấn đề với việc bạn được đổi lâý sự thoải mái.
 
Mặc dù việc trả một số tiền nhỏ cho một chuyến taxi không phải là quá sức tưởng tượng nhưng nếu bạn làm như vậy một lần một tuần thôi, nó cũng đã lấy đi của bạn hàng chục triệu mỗi năm. Chỉ riêng khoản tiền này cũng đủ để bạn có thể tậu cho mình cả một ngôi nhà khi về hưu.
Bạn không dám đánh đổi những lợi ích lâu dài lấy sự thuận tiện trước mắt? Nếu bạn cảm thấy một cuộc sống “không taxi” dường như quá sức để hy sinh thì hãy chỉ cần làm như vậy trong vòng một năm thôi.
 
bao tin nhanh - Những thói quen cần từ bỏ để tiết kiệm tiền hình 1

 

Ảnh minh họa


 
Hút thuốc
 
Hút một bao thuốc mỗi ngày tốn của những người dân Mĩ trung bình khoảng 176 USD một tháng, theo WalletHub. Thêm nữa, điều đó không hề tốt cho sức khỏe của bạn vì vậy nói không với thuốc lá là bạn đã dành phần thắng tuyệt đối ít nhất để có cuộc sống lành mạnh cho sức khỏe bản thân. Nếu bạn gặp khó khăn khi muốn từ bỏ thói quen xấu này, hãy cứ nghĩ về khoản tiền tích lũy hơn nửa triệu đô mà bạn sẽ nhận được trong tương lai.
 
Mua cà phê mỗi ngày
 
Đừng quá lo lắng, bạn vẫn có thể thưởng thức cà phê thời thượng ở chỗ này hay chỗ khác. Nhưng hãy cân nhắc xem nhé: bạn mua một túi cà phê rang xay và phải dùng được ít nhất một tháng, trong khi chất lượng cà phê gần như không có sự khác biệt thì tại sao mỗi ngày bạn đều phải mua một cốc cà phê có giá mấy chục nghìn và mang về nhà uống. Hãy ngừng ngay thói quen đó lại.
 
Trả tiền cho một phòng tập thể dục bạn không sử dụng tới
 
Giữ một vóc dáng chuẩn mực là vô cùng quan trọng nhưng có hàng tá cách để làm được điều đó mà không khiến cho bạn phải đối mặt với nguy cơ cạn kiệt tài chính. Nếu bạn chỉ có thể đến phòng tập gym một hay hai lần một tháng, thì đã đến lúc để bạn cân nhắc ngay việc rút lui khỏi đây, đặc biệt nếu đó lại là một câu lạc bộ Thể thao đắt đỏ.
 
Chúng tôi không mong muốn bạn sẽ nói lời tạm biệt với những chiếc máy chạy bộ mãi mãi, nhưng nếu ở điều kiện hiện tại, lịch trình sinh hoạt và làm việc của bạn chưa thích hợp để trở thành hội viên lâu dài tại đó thì bạn nên cân nhắc về việc ngừng đến phòng tập. Nếu bạn không phải mấy trăm nghìn hàng tháng để mua tư cách hội viên, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền cho mỗi năm và tích lũy đến khi về hưu thì số tiền cũng không phải là nhỏ.
 
Uống rượu
 
Theo Cục thống kê Lao động, người Mĩ chi khoảng 46 USD một tháng vào việc uống rượu, Bạn có thể chi nhiều hơn hay ít hơn khoản đó gấp nhiều lần. Không ai nói với bạn rằng bạn phải từ bỏ thói quen đó hoàn toàn nhưng chắc chắn những người thích uống rượu có thể tiết kiệm được ít nhất một khoản tương đương vậy bằng việc ghé vào một nhà hàng tự phục vụ- BYOB (bring your own bottle) 2 lần một tháng, hoặc uống tại nhà thay vì ra ngoài hàng. Nhà hàng là nơi nổi tiếng với việc thổi phồng giá của rượu, họ đánh phí cao thêm tới 25 USD cho một chai mà đáng ra nếu bạn mua ở một cửa hàng rươụ, giá của nó chỉ rơi vào tầm 12 USD hoặc ít hơn thế.
 
Coi các khoản chi phí ngoài dự kiến như chi phí thông thường
 
Những khoản chi ngoài dự kiến như món quà cưới mà bạn quên chưa mua, phí phạt vì đỗ xe sai quy định hoặc mua vé một chuyến bay gấp về nhà vì việc đột xuất – hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, bạn nên ghi lại các khoản chi ngoài dự kiến để có sự chuẩn bị cho nó.
 
Kiếm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu
 
Lương và thưởng thường rất hay dao động; trong khi việc nghỉ hưu vẫn còn khá xa vời, thì bạn rất dễ chi tiêu quá trớn và chưa bắt đầu tiết kiệm ngay. Hãy để ra ít nhất 10% tiết kiệm cho tương lai và hãy đảm bảo cho cuộc sống hiện tại và chi tiêu các khoản tiền còn lại.
 
Chi tiêu không có kế hoạch
 
Hãy để ra 10% cho các kế hoạch chi tiêu lâu dài trong tương lai như mua nhà, mua xe, ra trường, hay kỳ nghỉ để luôn có động cơ tiết kiệm. Hãy lập ra kế hoạch cho các khoản chi tiêu lớn trong tương lai và dự toán số tiền cần để có kế hoạch tiết kiệm và thời gian cụ thể. Bạn không cần phải để ra một khoản tiền lớn mỗi tuần mà thay vào đó bạn có thể tiết kiệm 1 khoản tiền nhỏ mỗi ngày hoặc mỗi tuần trong một khoảng thời gian dài để đạt được kế hoạch đó.
 
Khang Ngọc
 
Chia sẻ

Ý kiến của bạn