Trang chủ Giải trí Ngôi Sao

Phan Anh chính thức công khai số tiền đã sử dụng để giúp đỡ người dân miền Trung

Chia sẻ

(Ngôi Sao) - Bên cạnh đó, Phan Anh cũng cho biết thêm về kế hoạch cho những đợt từ thiện kế tiếp sau khi đã hoàn thành hỗ trợ khẩn cấp những người dân tại đây.

Trên trang cá nhân cách đây vài giờ, Phan Anh vừa chính thức chia sẻ số tiền đã chi cho chiến dịch từ thiện hỗ trợ người dân miền Trung trong đợt lũ lớn vừa qua.
 
Theo đó, Phan Anh cho biết trong đợt đầu tiên đến với Quảng Bình – Hà Tình, anh đã sử dụng 3.084.000.000 đồng (ba tỉ, không trăm tám mươi bốn mươi bốn triệu đồng) cho hoạt động tặng quà trực tiếp cho các hộ dân ở 4 xã Mai Hóa, Thạch Hóa (thuộc huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) và Phương Điền, Phương Mỹ; thôn Hương Giang, Lộc Yên (thuộc huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh).
 
bao tin nhanh - Phan Anh chính thức công khai số tiền đã sử dụng để giúp đỡ người dân miền Trung hình 1
 
Trong đó, tổng số tiền mặt là 2.666.000.000 đồng (hai tỉ, sáu trăm sáu mươi sáu triệu đồng) và thực phẩm là 418.000.000 đồng (bốn trăm mười tám triệu đồng).
 
Cụ thể, với mỗi hộ dân, Phan Anh gửi những phần quà bao gồm: 500.000 đồng (1 triệu đồng đối với xã Phương Điền, Phương Mỹ), một hộp ruốc 300 gram, một hộp muối mè (hoặc lạc rang) 300 gram.
 
Tổng số phần quà mà Phan Anh đã trao cho các hộ dân là 4051 (xã Thạch Hóa: 1350 phần quà, xã Mai Hóa: 1309 phần quà, thôn Hương Giang, Lộc Yên: 111 phần quà, xã Phương Điền: 598 phần quà, xã Phương Mỹ: 683 phần quà).
 
bao tin nhanh - Phan Anh chính thức công khai số tiền đã sử dụng để giúp đỡ người dân miền Trung hình 2
 
Phan Anh cho biết thêm, ngoài các chi phí kể trên thì toàn bộ chi phí còn lại, bao gồm chi phí đi lại, lưu trú cũng như những món quà nhỏ khác đều do các thành viên tham gia hoạt động tự trang trải.
 
Sau bảng thống kê chi phí của đợt đầu tiên, Phan Anh cũng chia sẻ về kế hoạch từ thiện chuyên sâu kế tiếp.
 
Theo đó, trong đợt kế tiếp, Phan Anh sẽ hỗ trợ khoảng 1000 con bò giống cho các hộ nghèo và hộ cận nghèo để người dân nhanh chóng khôi phục, ổn định cuộc sống.
 
Sau đó, Phan Anh sẽ cho xây dựng 2 trường học mới đạt chuẩn với sự hỗ trợ từ một đơn vị đã có kinh nghiệm công tác thiện nguyện xây dựng trường học.
 
Cuối cùng, phần tiền còn lại của quỹ sẽ được chuyển toàn bộ cho một quỹ từ thiện uy tín để hỗ trợ trẻ em nghèo trên địa bàn các tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh, ưu tiên những huyện, xã bị thiệt hại nặng nề trong đợt lụt vừa qua được mổ tim miễn phí.
 
bao tin nhanh - Phan Anh chính thức công khai số tiền đã sử dụng để giúp đỡ người dân miền Trung hình 3
 
“Kế hoạch chi tiết của từng đợt, cùng với quy trình thực hiện và quy trình kiểm soát hoạt động sẽ được công khai trước mỗi đợt thực hiện” – Phan Anh viết.
 
Phát Trần
Chia sẻ

Ý kiến của bạn