Trang chủ Giải trí Ngôi Sao

Phiên dịch viên là người của BTC chứ không phải của Nam Em

Chia sẻ

(Ngôi Sao) - Về thông dịch viên là do BTC Miss Earth lựa chọn, phía tổ chức Việt Nam không can thiệp được vào vòng ưng xử, tuy nhiên Nam Em đã rất tự tin trong phần trả lời của mình.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016 vừa kết thúc cách đây vài phút. Đại diện Việt Nam - Nam Em xuất sắc lọt Top 8 chung cuộc và là thí sinh châu Á duy nhất vào Top 8.

Bước vào phần thi ứng xư, với phần hashtag (dịch tiếng Việt) là “Khả năng để tạo ra một sự thay đổi”, Nam Em trả lời rằng: “Khả năng tạo ra sự thay đổi là luôn nỗ lực hết mình, tin vào những gì mình đã làm và đã đạt được”. Phần trả lời của cô tuy nhiên gặp sự cố nhỏ ở người phiên dịch khi người phiên dịch (do BTC sắp xếp) đã không truyền tải đủ thông điệp mà Nam Em muốn thể hiện. Trước đó, Nam Em cũng đã bày tỏ nguyện vọng được thể hiện phần thi của mình bằng tiếng Việt để có thể diễn tả đầy đủ thông điệp muốn chia sẻ của mình và đặc trưng của ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ. Kết quả cuối cùng sau phần thi ứng xử, Nam Em đã không có mặt trong 4 trong tiếc nuối.

bao tin nhanh - Phiên dịch viên là người của BTC chứ không phải của Nam Em hình 1

Đại diện của một người trong BTC cho hay: “Phần thi ứng xử của Nam Em trong đêm chung kết hôm nay tuy chưa tốt nhưng do đã đăng ký phiên dịch từ trước đó nên vô Top 8 vì vậy phải trả lời bằng tiếng Việt. Về thông dịch viên là do BTC Miss Earth lựa chọn, phía tổ chức Việt Nam không can thiệp được vào vòng ưng xử, tuy nhiên Nam Em đã rất tự tin trong phần trả lời của mình. Một lần nữa xin chúc mừng Miss Earth Vietnam - Nguyễn Thị Lệ Nam Em”.

Quản lý của Nam Em cũng khẳng định, BTC đã tự bố trí phiên dịch để tránh có sự thiên vị, thiếu minh bạch giữa các thí sinh.

bao tin nhanh - Phiên dịch viên là người của BTC chứ không phải của Nam Em hình 2

Trước đó, ngay trong đêm chung kết diễn ra tại Manila (Philippines), đại diện Việt Nam được xướng tên trong Top 3 thí sinh có dự án môi trường xuất sắc nhất. Tuy nhiên, tên của Nam Em đã bị viết sai thành Nguyen Thi Le Na Em.

 Sơn Trí

Chia sẻ

Ý kiến của bạn