Trang chủ Giải trí Phim ảnh

Phim của Trương Ngọc Ánh - Kim Lý đoạt giải hay nhất của LHP Mỹ

Chia sẻ

(Phim ảnh) - Bộ phim “Hương Ga” do Trương Ngọc Ánh thủ vai chính vừa đoạt giải Phim Việt Nam hay nhất tại LHP quốc tế ý tưởng mới San Francisco.

Đạo diễn Cường Ngô vừa từ Mỹ báo tin về chia vui cùng ekip thực hiện phim “Hương Ga”, bộ phim ăn khách nhất rạp chiếu năm 2014 do Trương Ngọc Ánh sản xuất và đóng vai nữ chính, vừa đoạt giải “Best Vietnamese Film” tại San Francisco International New Concept Film Festival 2016 (LHP quốc tế ý tưởng mới San Francisco).

bao tin nhanh - Phim của Trương Ngọc Ánh - Kim Lý đoạt giải hay nhất của LHP Mỹ hình 1

Liên hoan phim quốc tế ý tưởng mới được chính phủ Mỹ chấp thuận và đã tổ chức tới lần thứ ba tại San Francisco dành cho tất cả các nhà làm phim trên thế giới, đặc biệt chú trọng và tôn vinh những kịch bản gốc và những ý tưởng mới mẻ trong điện ảnh. Năm nay, có gần 100 bộ phim trên toàn thế giới được gửi tham dự các hạng mục chính thức của Liên hoan phim như: Phim truyện xuất sắc nhất, Phim tài liệu xuất sắc nhất, Phim thương mại hấp dẫn nhất, giải phim ngắn, giải phim hoạt hình, giải MTV và các giải thưởng cá nhân… Năm nay, bộ phim “Heart with the sun” của đạo diễn Haotian Lu đã giành giải cao nhất. “Hương Ga” được trao giải “Phim Việt Nam hay nhất”.

bao tin nhanh - Phim của Trương Ngọc Ánh - Kim Lý đoạt giải hay nhất của LHP Mỹ hình 2

Với giải thưởng trong Liên hoan phim quốc tế ý tưởng mới tại San Francisco 2016 cho “Hương Ga”, đạo diễn Cường Ngô chia sẻ: “Với chúng tôi, đây là một niềm vui cộng thêm sau những gì mà Hương Ga đạt được. Nó làm cho tôi có niềm phấn khích và tôi đang suy nghĩ nghiêm túc tới việc sẽ tiếp tục xây dựng kịch bản “Hương Ga” phần 2”.

bao tin nhanh - Phim của Trương Ngọc Ánh - Kim Lý đoạt giải hay nhất của LHP Mỹ hình 3

Diễn viên Trương Ngọc Ánh cho biết, vì đang bận rộn với kế hoạch casting cho phim mới vào tháng 11, nên chị đã không thể tham dự Liên hoan phim lần này. Nhưng chị cũng rất vui mừng khi phim đạt được thêm những giải thưởng mới. Đó là sự ghi nhận của giới chuyên môn cũng như khán giả quốc tế dành cho một bộ phim Việt Nam.

bao tin nhanh - Phim của Trương Ngọc Ánh - Kim Lý đoạt giải hay nhất của LHP Mỹ hình 4

Sơn Trí

Chia sẻ

Ý kiến của bạn