Trang chủ Đời sống Mạng xã hội

Pokemon Go - người nói hay, kẻ bảo nhạt nhẽo

Chia sẻ

(Mạng xã hội) - Không nằm ngoài dự đoán, mặc dù vừa chính thức cho ra mắt tại Việt Nam được vài hôm, Pokemon Go đã ngay lập tức làm điên đảo giới trẻ khắp mọi nơi.

Tại Hà Nội, bất chấp thời tiết nắng nóng gay gắt, hàng trăm bạn trẻ vẫn quyết xuống phố cùng nhau bắt cho bằng được Pokemon. Đặc biệt là khu vực quanh Hồ Gươm, Quốc Tử Giám và một số công viên lớn rất đông thanh niên cầm smartphone đi lại quanh quẩn để tìm bắt thú nuôi.

bao tin nhanh - Pokemon Go - người nói hay, kẻ bảo nhạt nhẽo hình 1

Người chơi Pokemon tập trung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm (ảnh: Internet)

Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều bạn trẻ còn vừa tham gia giao thông vừa cầm điện thọai bắt Pokemon khiến người đi đường không khỏi ái ngại. Trên diễn đàn mạng, một số ý kiến cho rằng, game chính là nguyên nhân khiến con người ta ngày càng lười biếng, phụ thuộc vào mạng ảo dẫn đến các hệ lụy khó lường.

bao tin nhanh - Pokemon Go - người nói hay, kẻ bảo nhạt nhẽo hình 2

Khu vực Văn Miếu - Quốc Tử Giám được cho là tập trung nhiều Pokemon (ảnh: internet)

Ấy vậy, Pokemon Go khiến cho nhiều người phải kinh ngạc, khi mà người người, nhà nhà, nam thanh nữ tú thậm chí là người trung niên cũng hò hét, lôi nhau đi thể dục, đạp xe thậm chí tập dưỡng sinh chỉ để bắt Pokemon.

bao tin nhanh - Pokemon Go - người nói hay, kẻ bảo nhạt nhẽo hình 3

Pokemon không chỉ dành riêng cho giới trẻ (ảnh: internet)

Bạn Huỳnh Thanh lo ngại: “Pokemon Go đang tạo nên một thế hệ thanh niên “cúi đầu”, ra đường chỗ nào cũng thấy người ta cắm mặt vào điện thoại. Vẫn biết nó hot thật đấy, nhưng thế này thì còn thời gian và tâm sức đầu mà lo cho học hành, công việc, yêu đương và quan tâm đến thế giới thực nữa”.

bao tin nhanh - Pokemon Go - người nói hay, kẻ bảo nhạt nhẽo hình 4

Người người, nhà nhà đua nhau chơi Pokemon (ảnh: internet)

“Tối tối các bạn cứ thử dạo qua một vòng Văn Miếu - Quốc Tử Giám hay Hồ Gươm mà xem, thanh niên tụ tập từng tốp bắt Pokemon. Xong rồi về nhà tung lên facebook khoe với anh em chiến hữu thành quả của mình. Thậm chí, có bạn còn đăng hình bữa trưa qua quýt với chia sẻ “Ăn cho nhanh để còn đi bắt Pokemon”. Mình đã tải và chơi thử nhưng thấy nhạt nhẽo. Không biết bao giờ nó mới hết sốt, thật là vô bổ”, nick facebook Hamy Nguyen bày tỏ.

bao tin nhanh - Pokemon Go - người nói hay, kẻ bảo nhạt nhẽo hình 5

Một người chơi Pokemon Go lên tiếng: “Pokemon hay và hấp dẫn mà. Bản thân nó không hề có lỗi, lỗi là ở người chơi. Có gì mà các bạn cứ ý kiến thế nhỉ”.

bao tin nhanh - Pokemon Go - người nói hay, kẻ bảo nhạt nhẽo hình 6

Với nhiều game thủ, trò chơi này hay và hấp dẫn

Ngay sau khi game thủ này lên tiếng, nhiều bạn trẻ cho rằng trò chơi này sử dụng GPS chụp màn hình, mọi người nên cản thận kẻo hacker tấn cống khiến thông tin cá nhân bị rò rỉ. Đáp trả lại, một người chơi khác nói: “Cũng chỉ là trò chơi thôi mà. Trào lưu thời gian rồi sẽ lắng thôi. Không nên quá hoang mang, quan trọng hóa vấn đề làm gì”.

bao tin nhanh - Pokemon Go - người nói hay, kẻ bảo nhạt nhẽo hình 7

Pokemon mới xuất hiện tại Việt Nam chưa đầy một tuần lễ, thế nhưng đã xảy ra một vụ cướp giật tại công viên Tào Đàn (TP. HCM) và nhiều trường hợp bị xử lý vì vi phạm giao thông. Thiết nghĩ, cộng đồng chơi Pokemon cần hết sức lưu ý và tỉnh táo khi chạy theo trào lưu này.

Khánh Chi

 

 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn