Trang chủ Thể thao Bóng đá quốc tế

Ronaldo 'ăn đứt' Messi về giá trị thương hiệu cá nhân

Chia sẻ

(Bóng đá quốc tế) - Không có phong độ tốt kể từ đầu mùa giải 2016-2017 khởi tranh, thế nhưng Ronaldo vẫn đứng trên Messi trong Top 10 ngôi sao thể thao có giá trị thương hiệu lớn nhất toàn cầu.

Mới đây, tờ Forbes đã xếp hạng 10 VĐV có giá trị thương hiệu cao nhất thế giới. Theo đó, Cristiano Ronaldo về thứ 6, còn riêng Lionel Messi đứng thứ 8. Đây là 2 cầu thủ bóng đá duy nhất có vinh dự được góp mặt trong Top 10.Cụ thể, giá trị thương hiệu của Cristiano Ronaldo là 19 triệu USD, trong khi đó, Lionel Messi rơi vào khoảng 15 triệu USD.

bao tin nhanh - Ronaldo 'ăn đứt' Messi về giá trị thương hiệu cá nhân hình 1

Ronaldo ăn đứt Messi ở khoản giá trị thương hiệu cá nhân.

Được biết giá trị thương hiệu là khoản tiền mà các vận động viên kiếm được ở lĩnh vực quảng cáo cho các nhãn hàng mà không bao gồm tiền lương hay bất kì khoản thu nhập nào khác. Do vậy, siêu sao người Bồ Đào Nha có giá trị thương hiệu nhỉnh hơn Messi vì là gương mặt đại diện của nhiều nhãn hàng hơn.

Được biết đứng đầu danh sách này là tay vợt Roger Federer với 36 triệu USD mỗi năm. Vận động viên 35 tuổi đang là đại diện của hàng loạt các nhãn hàng danh tiếng như Nike, Rolex, Wilson, Mercedes-Benz, Credit Suisse, Lindt, Gillette và Moet & Chandon. Ngoài giá trị thương hiệu, tay vợt người Thụy Sỹ còn đứng đầu danh sách vận động viên quần vợt có mức thu nhập cao nhất thế giới vào năm 2016 với 67 triệu USD. Đây cũng là năm thứ 10 liên tiếp Roger Federer giữ được thành tích này.

bao tin nhanh - Ronaldo 'ăn đứt' Messi về giá trị thương hiệu cá nhân hình 2

Roger Federer đứng đầu danh sách các vận động viên có giá trị thương hiệu cao nhất hành tinh.

Xếp ngay sau Federer ở bảng xếp hạng giá trị thương hiệu là vận động viên bóng rổ người Mỹ Lebron James với 34 triệu USD. Thứ hạng 3, 4, 5 lần lượt thuộc về Phil Mickelson (Golf) với 28 triệu USD, Usain Bolt (Điền kinh) với 25 triệu USD và Tiger Woods (Gofl) với 23 triệu USD.

bao tin nhanh - Ronaldo 'ăn đứt' Messi về giá trị thương hiệu cá nhân hình 3

Top 10 VĐV có giá trị thương hiệu lớn nhất hành tinh.

Trở lại với Ronaldo, siêu sao người Bồ Đào Nha mới chỉ có 4 bàn thắng sau 768 phút, thành tích tệ nhất kể từ ngày CR7 khoác áo Real Madrid. Phong độ tệ hại của Ronaldo cũng kéo theo hệ quả bộ ba BBC đang thua kém bộ ba MAL (Morata-Asensio-Lucas Varquez).Cụ thể nếu như BBC mới chỉ có 12 bàn sau 2.395 phút, trong khi bộ ba MAL đã có 13 lần xé lưới đối phương chỉ trong 1.839.

Văn Thắm

 
Chia sẻ

Ý kiến của bạn