Trang chủ Tin tức Việt Nam

Sản phụ chết bất thường, người thân bức xúc không chịu đưa xác về

Chia sẻ

(Việt Nam) - Đi sinh con, sản phụ 25 tuổi chết tại bệnh viện khiến người nhà bức xúc. Hiện tại người nhà không chịu đưa thi thể của sản phụ về.

Một sản phụ chết bất thường tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định khiến người nhà bàng hoàng và bức xúc.

bao tin nhanh - Sản phụ chết bất thường, người thân bức xúc không chịu đưa xác về hình 1

Sản phụ chết bất thường, người thân không chịu đưa xác về.

Theo đó, Khoảng 20 giờ 30 ngày 27/10, sản phụ T.H.T.L (25 tuổi, ở P.Quang Trung, TP.Quy Nhơn, Bình Định) kêu đau bụng nên gia đình đưa vào viện để sinh.

Bác sĩ thăm khám thông báo sức khoẻ sản phụ bình thường, chờ để sinh thường. Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 28/10, sản phụ bị ra máu, L. được đưa qua phòng mổ.

"Chúng tôi chờ bên ngoài nghe tiếng giãy đập rất mạnh trong đó. Sau đó, em bé được đưa qua phòng cấp cứu Nhi.

Đến khoảng 3 giờ 30 thì cháu tôi được đưa ra ngoài để chụp Xquang. Lúc đó, tôi chạy theo băng ca nắm tay L. thì thấy tay nó đã lạnh ngắt, mắt đã đứng tròng. Một lát sau thì người nhà được kêu vào thông báo sản phụ đã tử vong” - bà Hồ Thị Lý (dì ruột của sản phụ L.) kể lại.

Việc sản phụ chết bất thường khiến người nhà bức xúc, họ cho rằng sản phụ chết là do sự tắc trách của các bác sĩ.

Hiện tại người nhà không chịu đưa thi thể của sản phụ về nên cơ quan chức năng đang tiến hành mổ tử thi để làm rõ nguyên nhân.

Trao đổi với báo chí, ông Hồ Việt Mỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, theo thông tin ban đầu, hơn 1 giờ sáng ngày 28/10, sản phụ T.H.T.L. bất ngờ lên cơn co giật, sùi bọt mép khi đang trong quá trình theo dõi độ mở của tử cung để quyết định sinh thường hay sinh mổ.
 
Lúc này, sản phụ chưa được dùng bất cứ loại thuốc nào. Ê-kip trực đã khẩn cấp đưa sản phụ lên bàn mổ. Đứa bé sau khi mổ ra đã được đưa ngay sang khoa Nhi sơ sinh để theo dõi. Tình hình sức khỏe của bé đang diễn tiến xấu, các bác sĩ phải chăm sóc tích cực.
 
Thu Hà (TH)

 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn