Trang chủ Khám phá Khoa học - công nghệ

Smartphone cao cấp đang đồng loạt giảm mạnh

Chia sẻ

(Khoa học - công nghệ) - Thị trường điện thoại phân khúc cao cấp đang chứng kiến sự giảm giá mạnh mẽ của nhiều dòng điện thoại & nổi bật trong số đó là BlackBerry và Sony.

Trong cuộc đua giảm giá này, ông lớn Sony đã tỏ ra chơi trội khi giảm giá đồng loạt các smartphone chạy trên nền tảng Android trung và cao cấp đang có trên thị trường. Đáng chú ý nhất là Xperia Z5 Dual và Xperia X, hai model đắt tiền thế hệ tiền nhiệm của XZ. Vừa mới xuất hiện hồi tháng 5 vừa rồi, nhưng Xperia X đã có tới hai lần giảm giá khá mạnh từ 14 triệu đồng xuống dưới 10 triệu đồng. Giá của Z5 cũng giảm 2 triệu đồng, còn 12 triệu đồng.

bao tin nhanh - Smartphone cao cấp đang đồng loạt giảm mạnh hình 1

Nhiều smartphone cao cấp trên thị trường đang có đợt giảm giá mạnh

BlackBerry chính là cái tên tiếp theo khi thương hiệu này đồng loạt giảm giá mạnh ở hai model Priv và BlackBerry Passport Silver trên kệ hàng chính hãng. Mẫu  BlackBerry Android đầu tiên của hãng này giảm tới 6,5 triệu đồng xuống còn 12 triệu đồng & QWERTY Passport Silver giảm từ 13,5 triệu đồng xuống còn 9 triệu đồng.

Không chơi trội như BlackBerry và Sony nhưng một số sản phẩm cao cấp của Samsung và HTC cũng âm thầm điều chỉnh giá bán. Ví dụ, Galaxy S7 edge bản màu vàng hồng (Pink Gold Edition) giảm tới 1,7 triệu đồng so với mức niêm yết 18,5 triệu đồng. Còn HTC 10 chỉ còn hơn 15 triệu đồng và lượng hàng còn lại trên thị trường cũng dần khan hiếm. 

bao tin nhanh - Smartphone cao cấp đang đồng loạt giảm mạnh hình 2

iPhone cũng là sản phẩm có sự thay đổi giá liên tục

Ngay cả đối với iPhone, dòng máy cao cấp này cũng đã chứng kiến sự thay đổi liên tục của iPhone 6s, 6s Plus hay 6, dù phải tháng sau iPhone 7 mới lên kệ chính hãng. 6s phiên bản 16GB giờ đã hạ xuống còn 14 đến 14,5 triệu đồng.

Lê Chi (TH)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn