Trang chủ Khám phá Khoa học - công nghệ

Sử dụng 2 chip khác nhau, Apple gây bất ngờ trong việc tiếp sóng 4G của iPhone 7

Chia sẻ

(Khoa học - công nghệ) - Việc sử dụng hai nhà cung cấp chip radio của Apple đã dẫn đến sự khác biệt khá lớn trong việc tiếp sóng 4G giữa các phiên bản của iPhone 7.

Lần đầu tiên trong 5 năm trở lại đây, Apple quyết định sử dụng hai chip radio đến từ hai nhà cung cấp khác nhau cho cùng một sản phẩm iPhone 7 đã khiến việc tiếp sóng 4G giữa các phiên bản có sự khác nhau khá lớn.

Nhà cung cấp Qualcomm đã trang bị cho iPhone 7 mô hình A1660 và A1661, tương thích với tiêu chuẩn CDMA, hai mô hình chip này cũng được bán tại Nhật, Trung Quốc và Mỹ. Còn Intel cung cấp các mô hình chủ yếu bán ở châu Âu mang tên A1778 và A1784.

bao tin nhanh - Sử dụng 2 chip khác nhau, Apple gây bất ngờ trong việc tiếp sóng 4G của iPhone 7 hình 1

Các thử nghiệm do Cellular Insights tiến hành, phiên bản được trang bị chip của Qualcomm có hiệu suất tốt hơn. Ở vùng sóng 4G phủ mạnh, sự khác biệt trong việc tiếp sóng sẽ là 30%. Ở vùng phủ sóng yếu, chip Qualcomm (MDM9645M) vượt trội hơn chip của Intel (XMM7360), sự khác biệt lên đến 75%. Phiên bản sử dụng Chip Qualcomm dường như kết nối 4G ổn định hơn. Ngoài ra, chip này cũng cung cấp một tính năng khá đặc biệt mang tên Ultra HD Voice cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời đối với các cuộc gọi.

Trong khi đó, do Intel không trang bị hệ thống tương tự trong chip của mình, nên Apple đã quyết định vô hiệu hóa tính năng đặc biệt trên ở các mô hình iPhone có sử dụng chip Qualcomm. Đây có thể coi là động thái nhằm tạo ra sự bình đẳng cho tất cả iPhone 7 bán ra trên thế giới.

Mỹ Anh (TH)

 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn