Trang chủ Pháp luật Tư vấn pháp luật

Yên Phong (Bắc Ninh): `Tác giả cái thai` của con hàng xóm... gian nan đòi lại c

Chia sẻ

(Baotinnhanh.vn) - Tai vạ bất ngờ ập đến đối với gia đình ông T.V.B ở thôn Ô Cách, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong (Bắc Ninh) khi bỗng dưng một ngày, ông bị gia đình hàng xóm vu oan là chủ nhân cái thai

"Mượn bụng buộc tiền"?

 

bao tin nhanh - Yên Phong (Bắc Ninh):  `Tác giả cái thai` của con hàng xóm... gian nan đòi lại c hình 1

Đơn thư của ông B.


Tòa soạn,baotinnhanh.vn nhận được đơn thư kêu cứu của gia đình ông T.V.B ở thôn Ô Cách, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong (Bắc Ninh) phản ánh việc suốt thời gian qua, gia đình ông luôn sống trong cảnh hoảng loạn về tinh thần, vật chất trước những tin đồn thất thiệt, bịa đặt một gia đình trong thôn. Kể từ khi bị "vu oan", ông B và gia đình bị tổn hại nghiêm trọng về tinh thần và kinh tế lao đao tưởng chừng như "tụt dốc không phanh".


Ở vùng quê Ô Cách xưa nay vốn bình yên bỗng dưng ồn ào, xáo trộn trước tin đồn thất thiệt: ông B và đứa bé tâm thần có quan hệ "bất chính". Câu chuyện này đã trở thành "chủ đề" nóng làm xôn xao ở vùng quê nghèo trong suốt thời gian qua. Trước những tin đồn chưa rõ trắng đen, nhiều người dân trong làng đã nhẹ dạ cả tin và sớm có những quy kết, dị nghị về gia đình ông B.


Theo đơn thư gửi về tòa soạn, được biết gia đình ông B và gia đình bà Lê Thị Nhung, ông Trương Văn Hoàn vốn là hàng xóm "sát vách" và cũng là anh em xa gần trong họ. Trước khi xảy ra sự việc, hai gia đình vốn dĩ sống rất đoàn kết, tình nghĩa xóm giềng thuận hòa "bán anh em xa mua láng giềng gần". Gia đình ông B có nghề chạy chợ và các con trong gia đình học hành đỗ đạt cao, trở thành gương sáng về học tập điển hình trong thôn, trong xã. Cuộc sống của gia đình ông B vốn đầm ấm, thuận hòa là vậy, tai họa bỗng dưng ập đến.


Ngày 10/6/2015, khi hai vợ chồng ông B đang chuẩn bị gà, vịt chạy chợ, bà Lê Thị Nhung (vợ ông Trương Văn Hoàn) - là hàng xóm sát vách mời sang nói chuyện. Vừa bước chân vào nhà, bà Nhung đã vội thông báo: "Tình hình là con H nhà em đã có thai". Ông B hoàn toàn bất ngờ trước thông báo này và chưa hiểu chuyện gì xảy ra, bà Nhung đã vội "tuyên bố" thẳng thừng: "Cái H có thai với anh". Trước tin dữ "sét đánh ngang tai" khiến ông B rất sốc và vô cùng bức xúc. Ông B không kìm nén được cảm xúc và yêu cầu gia đình bà Nhung cho gặp con gái (người bị mắc chứng tâm thần) để đối chất, gia đình bà Nhung không cho gặp. Trong lúc ông B chưa hết "hoảng hồn" trước tin dữ này, gia đình bà Nhung đã vội tung ra rất nhiều "yêu sách" và dường như đã được gia đình bà Nhung chuẩn bị sẵn một kịch bản hết sức trơn tru. Không chỉ yêu cầu ông B chịu trách nhiệm hoàn toàn về cái thai trong bụng, vợ chồng bà Nhung còn đề nghị ông B phải đáp ứng "trọn gói" hàng loạt điều kiện cả về vật chất lẫn tinh thần: "Buộc phải xin lỗi gia đình bà Nhung; ông B phải chịu mọi khoản tiền để phá thai; phải xây nhà; phải trợ cấp hàng tháng cho con gái bà Nhung"...Kèm theo những điều kiện trên, ông B phải viết giấy thừa nhận về hành vi quan hệ bất chính với con gái bà Nhung, nếu không đáp ứng đầy đủ điều kiện trên, gia đình bà Nhung sẽ gửi đơn và loan tin khắp nơi.


Cây ngay không sợ chết đứng?

 

bao tin nhanh - Yên Phong (Bắc Ninh):  `Tác giả cái thai` của con hàng xóm... gian nan đòi lại c hình 2

Kết quả giám định ADN


Những “yêu sách” được đưa ra một cách “bài bản” khiến ông B không khỏi nghi ngờ. Thiết nghĩ "cây ngay không sợ chết đứng", ông B trấn tĩnh tinh thần và không chấp nhận bất kỳ một "yêu sách" nào của gia đình bà Nhung. Với mục đích gây sức ép bằng cách bôi nhọ danh dự ông và gia đình, buộc ông B phải nhận là cha của đứa bé trong bụng chị T.T.H, gia đình bà Nhung đã ngay lập tức gửi đơn lên chính quyền các cấp tố cáo ông B. Không chỉ dừng lại ở chuyện đơn thư, gia đình bà Nhung bôi nhọ danh dự, uy tín, tạo sức ép tinh thần cho ông B bằng cách tung tin đồn thất thiệt khắp thôn, xã về hành vi xấu xa, đồi trụy của ông B.


Khi nhận được đơn thư của bà Nhung, Công an xã Đông Tiến đã nhiều lần mời hai gia đình đến hòa giải nhưng không thành. Trong tất cả các cuộc làm việc, hòa giải, ông B đều khẳng định mình trong sạch, không có hành động khuất tất và đồng thời "phủ nhận" là cha đứa trẻ.


Không đồng tình với tổ hòa giải của xã Đông Tiến, gia đình bà Nhung gửi đơn vượt cấp lên Công an huyện Yên Phong. Sau khi tiếp nhận đơn thư, Công an huyện đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh.


Để rõ trắng đen, thực hư, cơ quan điều tra đã lấy mẫu tóc của ông B để đi giám định ADN (phân tích Gen). Tại thông báo số 596, ngày 26/8/2015, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Phong đã có thông báo kết quả giám định gửi ông B. Theo kết quả giám định ADN thì ông B không phải là cha đẻ của đứa bé trong bụng chị T.T.H.    


Sự thật đã rõ, ông B đã thanh minh sự trong sạch của mình với gia đình, xóm giềng. Tưởng chừng Công an huyện Yên Phong sẽ nhanh chóng khép lại sự việc. Nào ngờ, kể từ khi có kết luận giám định đến nay gia đình ông B đã liên tiếp có đơn chồng đơn đề nghị giải quyết dứt điểm. Tiếp đó, ông B đã gửi nhiều lá đơn tố cáo đến các cấp các ngành về việc bà Nhung đã vu khống cho ông, gây tổn hại nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự và sức khỏe của ông. Sau nhiều ngày ròng rã, mòn mỏi đi tìm công lý sự việc đến nay vẫn "chìm xuồng", không được giải quyết dứt điểm.


Trao đổi với PV, gia đình ông B tỏ ra phẫn nộ, từ khi xảy ra sự việc, gia đình ông B luôn trong trạng thái lo âu, chịu nhiều áp lực, gia đình bất hòa và đặc biệt sa sút kinh tế, tinh thần nghiêm trọng. Biết bao lần, nghĩ đến những lời dè bỉu, nghi kỵ của xóm làng, ông B tỏ ra bất mãn, thậm chí nhiều lần nảy sinh ý định "tự vẫn" để minh oan. Vốn đau ốm bệnh tật triền miên, ông B lại phải đối mặt với "hung tin" thất thiệt càng khiến sức khỏe suy thoái trầm trọng. Ông B bức xúc: "Mặc dù chưa rõ trắng đen, thực hư như thế nào nhưng khắp làng trên xóm dưới đâu đâu cũng bàn tán xôn xao về câu chuyện của tôi. Việc gia đình bà Nhung vu khống khiến danh dự và nhân phẩm của tôi bị tổn hại nghiêm trọng. Đến nay khi đã có kết luận chính xác giám định ADN, tôi đòi lại công lý, lẽ phải nhưng các cơ quan chức năng lại cố tình làm ngơ. Phải chăng chính quyền đang cố đẩy gia đình tôi vào bước đường cùng".


Trước sự việc kéo dài và có dấu hiệu "chìm xuồng", người dân ở xã Đông Tiến không khỏi băn khoăn: "Phải chăng cơ quan chức năng đang cố tình bao che, dung túng cho người "vu khống" hay căn cứ vào lời khai của một người tâm thần mà "lờ" đi kết quả giám định ADN và đơn thư của công dân? Câu trả lời dành cho Công an huyện Yên Phong.


Baotinnhanh.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sự việc này.

 


Vi Phong – Vi Cầm

 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Bình luận

  • Nguyễn Như Thành - 24/03/2016 - 01:59:00

    Nói thật, nghe thì có vẻ tội nhà ông B này cơ. Nhưng tôi có đứa con bị bệnh tâm thần nên tôi hiểu cảm giác gia đình kia hơn. Con cái dứt ruột đẻ ra lại bị như vậy, bố mẹ ai không xót. Với lại, bố mẹ cô bé đó không bảo vệ cô bé đó thì pháp luật liệu có vì con cái chúng tôi bị bênh tâm thần mà không tin tưởng lúc đó mới là vu oan bao che. còn giờ họ bình đẳng không phân biệt người khuyết tật thì có gì sai đâu!