Trang chủ Tin tức Thế giới

Tái hiện dung nhan 8 mỹ nhân Trung Quốc từ xác ướp ngàn năm

Chia sẻ

Công nghệ hiện đại đã cho phép chúng ta tái hiện dung nhan xác ướp bảo quản tốt nhất Trung Quốc để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của người xưa.

Vẻ đẹp đằm thắm của phu nhân thừa tướng nhà Hán

bao tin nhanh - Tái hiện dung nhan 8 mỹ nhân Trung Quốc từ xác ướp ngàn năm hình 1

Khu mộ Mã Vương đồi tồn tại 2.200 năm trước là nơi an nghỉ của một vị phu nhân nổi tiếng tài sắc triều Hán. Các nhà khảo cổ đã khai quật được xác ướp bảo quản rất tốt từng là bà Tân Truy, phu nhân thừa tướng Lợi Thương của Trường Sa Quốc. Ảnh phục chế cho thấy bà có dung nhan mặn mà với đôi mắt to. Theo ghi chép trong sổ sách, phu nhân Tân Truy qua đời khi mới 50 tuổi. Di hài bà được khai quật vào năm 1972, vẫn còn nguyên vẹn da thịt và mái tóc. Đây là thi thể cổ đại vẫn lưu giữ độ ẩm được phát hiện đầu tiên trên thế giới, và được giới khảo cổ phong làm “mẫu hình xác ướp Mã Vương đồi”.

Hương Phi nổi tiếng xinh đẹp và có mùi hương quyến rũ làm mê lòng vua Càn Long

bao tin nhanh - Tái hiện dung nhan 8 mỹ nhân Trung Quốc từ xác ướp ngàn năm hình 2

Di hài Hương Phi là thiếp yêu của vua Càn Long được khai quật tại Nãng Sơn, An Huy Trung Quốc. Khi mở nắp quan tài người ta cảm nhận được một mùi hương đặc biệt lan tỏa khá xa. Trên thực tế người xưa khi an táng Hương Phi đã cho vào đó loại thảo dược khử trùng. Thi thể Hương Phi gần như không phân hủy sau 200 năm chôn cất và vẫn lưu giữ vẻ đẹp quý phái của phụ nữ người Hán ở Giang Nam.

Mỹ nữ Lăng Huệ Bình triều Hán

bao tin nhanh - Tái hiện dung nhan 8 mỹ nhân Trung Quốc từ xác ướp ngàn năm hình 3

Các nhà khảo cổ vào Tháng Bảy năm 2002 phát hiện một ngôi mộ cổ tại Quận Hải Châu thành phố Liên Vân Cảng. Họ vô cùng ngạc nhiên khi thấy thi thể dù chôn cách đây 2000 năm nhưng vẫn được bảo quản rất tốt và không hề bị khô quắt. Đây là thi thể người phụ nữ Hồ Nam tại Mã Vương đồi thứ hai gần như nguyên vẹn tại Trung Quốc, sau phát hiện về xác ướp một người đàn ông cũng triều Hán ở Kinh Châu phía bắc sông Dương Tử. Người phụ nữ cao 1m60, da và cơ còn nguyên, vẫn đàn hồi không bị long, hệ thần kinh và nội tạng cũng được bảo quản rất tốt. Di hài này thuộc về nữ nhân người Hán Lăng Huệ Bình, qua đời trước Tân Truy tới 100 năm. Qua công nghệ dựng hình ảnh cho thấy Lăng Huệ Bình có dung mạo mỹ miều với khuôn mặt tròn trịa, đôi mắt lớn, mũi cân đối, mí rõ, miệng chúm chím anh đào.

Tái hiện dung mạo Ngô Thừa Ân

bao tin nhanh - Tái hiện dung nhan 8 mỹ nhân Trung Quốc từ xác ướp ngàn năm hình 4

Tác giả nổi tiếng Ngô Thừa Ân với tác phẩm “Tây Du ký” sinh ra vào thời Minh. Qua phục chế dung mạo cho thấy ông tướng tá phi phàm. Ngô Thừa Ân tái sinh có chiều cao 1m72, mũi cao thanh tú. Dung mạo của ông còn được in trên con tem bưu chính.

Phục chế dung nhan nữ quý tộc nhà Hán

bao tin nhanh - Tái hiện dung nhan 8 mỹ nhân Trung Quốc từ xác ướp ngàn năm hình 5

Di hài nữ quý tộc được khai quật tại khu mộ Laoshan vào Tháng Tám năm 2000. Thi thể đã được đại học Cát Lâm nghiên cứu về mặt di truyền và nhân chủng học cùng dựng mô hình 3D.

Di hài nữ nhân Tân Cương được bảo quản tự nhiên

bao tin nhanh - Tái hiện dung nhan 8 mỹ nhân Trung Quốc từ xác ướp ngàn năm hình 6

Đây là ngôi mộ đời Đường tại tỉnh Tân Cương. Được biết những người chôn cất ở khu mộ này đều là giới quý tộc. Di hài từng là một nữ nhân đã trưởng thành, tròn trịa, mũi, miệng nhỏ, mi dài, mắt phượng.

Công chúa Tiểu Hà

bao tin nhanh - Tái hiện dung nhan 8 mỹ nhân Trung Quốc từ xác ướp ngàn năm hình 7

Công chúa Tiểu Hà được an táng trong quan tài hình chiếc thuyền. Thi thể công chúa vẫn được bảo quản rất tốt với nụ cười vĩnh cửu. Công chúa qua đời khi còn trẻ. Xác ướp đội chiếc mũ trùm đầu, có đôi mắt dài, lông mày nét. Công chúa nhìn như đang ngủ, mắt nhắm hờ, như vừa mới thiếp đi, mũi thẳng, môi mỏng hơi mở lộ hàm răng như mỉm cười vĩnh hằng với hậu thế”. Di hài được khai quật 70 năm trước, gây ấn tượng bởi nụ cười vĩnh hằng và được các nhà khảo cổ tôn vinh vẻ đẹp quý phái với tên gọi “công chúa trên dòng sông”.

Mỹ nhân Lâu Lan

bao tin nhanh - Tái hiện dung nhan 8 mỹ nhân Trung Quốc từ xác ướp ngàn năm hình 8

Mỹ nhân Lâu Lan được khai quật vào năm 1980 tại Tân Cương. Đây là mỹ nhân có tuổi thọ cao nhất từng được khai quật tại khu vực này, cách đây 3.800 năm. Các nhà khoa học xác định được mỹ nhân qua đời lúc 45 tuổi, cao 1m57, nhóm máu O. Mỹ nhân mặc đồ làm bằng sợi len và da cừu, đi đôi ủng lông dày, đội mũ chỏm vươn cao có vài sợi lông gắn vào đó. Phục chế cho thấy mỹ nhân có đôi mắt sâu màu xanh, mũi cao thanh tú, môi mỏng cằm thon, da trắng, dung mạo xinh đẹp nhưng nhìn hơi u sầu.

 

Theo Kiến Thức

Chia sẻ

Ý kiến của bạn