Trang chủ Tin tức Thế giới

Tái hiện khuôn mặt của ma cà rồng 900 năm tuổi

Chia sẻ

(Thế giới) - Gương mặt của một ma cà rồng 900 tuổi đã được tái hiện lại với công nghệ 3D sau khi bộ xương được tìm thấy bị đâm bằng cọc gỗ.

bao tin nhanh - Tái hiện khuôn mặt của ma cà rồng 900 năm tuổi hình 1

Các nhà khoa học đã dùng công nghệ tái tạo khuôn mặt ma cà rồng 900 năm tuổi, nhân dịp 50 năm kỷ niệm ngày khai quật thi thể.

Bộ hài cốt được tìm thấy trong một “nghĩa địa phi truyền thống" cùng với 13 cơ quan khác của người được cho là đã bị giết chết trong nghi lễ chống ma cà rồng.

Một số thi thể có bàn tay bị trói ra sau lưng và đang nằm ở các vị trí không tự nhiên trên mặt và miệng của họ bị tắc với cát.

Một cọc gỗ đã được tìm thấy tại một trong những ngôi mộ, phát hiện bởi nhà xây dựng ở 'El Kovice, Cộng hòa Séc trong năm 1966, đóng vào giữa cẳng tay phải và thân mình của bộ xương.

Vào thời điểm đó, các nghi lễ dã man đã diễn ra khiến các nhà khảo cổ học tin rằng xương của những người đàn ông trong độ tuổi trung niên là ma cà rồng. Một trong những hộp sọ đã được tái thiết bởi nhà khoa học Cicero Moraes để đánh dấu kỷ niệm 50 năm khai quật.

bao tin nhanh - Tái hiện khuôn mặt của ma cà rồng 900 năm tuổi hình 2

Hộp sọ của ma cà rồng.

Nhà thiết kế đồ họa 3D có trụ sở tại Sinop, Brazil cho biết: "Đây là một dự án thực sự thú vị để làm việc trên như hộp sọ trong tình trạng bảo quản tốt nhằm xây dựng các tính năng tương đối về phía trước.

"Khi mặt bắt đầu xuất hiện, tôi thấy đó là một người đàn ông khoảng 35 tuổi, người có đặc điểm mạnh mẽ và giải thích hợp lý được sự kiện xảy ra tại thời điểm cái chết của ông".

Hơn 100 bức ảnh được chụp trong hộp sọ bằng trắc địa sau đó biến hình ảnh 2D thành hình ảnh không gian 3D chính xác.

Sau đó, công trình biến thành một tác phẩm điêu khắc 3D sử dụng Blender.org, một đồ họa 3D và hình ảnh động phần mềm miễn phí.

bao tin nhanh - Tái hiện khuôn mặt của ma cà rồng 900 năm tuổi hình 3

Khuôn mặt của ma cà rồng là một người đàn ông da trắng 35 tuổi.

Cicero mất khoảng 24 tiếng để tái tạo mặt bằng điêu khắc kỹ thuật số và các thuật toán để áp dụng cơ bắp và chiều sâu mô mốc và xây dựng các tính năng bổ sung thêm màu da để hoàn thành khuôn mặt.

Cicero nói thêm: "Tôi thấy nhẹ nhõm khi nhận được công việc này trước Halloween trên 31/10, vì vậy tôi có thể tránh được bất kỳ cơ hội của trí tưởng tượng của tôi chạy hoang".

Phân tích nhân chủng học pháp y của Tiến sĩ Marcos Paulo Machado Salles, một nha sĩ pháp y có trụ sở tại Rio de Janeiro, xác nhận hộp sọ là của một người đàn ông da trắng 35 tuổi.

Nhà nhân chủng học cho biết người đàn ông là mẫu điển hình của dân Slav vào thời Trung cổ. Carbon phóng xạ được thiết lập để xác nhận giả thuyết rằng người này bị chôn sống trong thế kỷ thứ 14.

Bộ xương được phát hiện đầu tiên vào năm 1966, trong khi lắp ống nước vào một ngôi nhà, các công nhân tình cờ bằng chứng của một bãi chôn lấp.

Nhà khảo cổ địa phương, Jaroslav 'pa'ek, được gọi đến để điều tra và phát hiện 11 ngôi mộ khác thường chứa 14 thi thể.

Ông Jaroslav báo cáo rằng khu vực khai quật không phải là một nghĩa trang bình thường của những người theo Kitô giáo và những người đàn ông, tuổi từ 25 đến 60, đã không chết một cái chết tự nhiên.

Ông kết luận từ các vị trí của cơ quan và các nghi lễ man rợ thực hiện trên phần còn lại, điều này chứng tỏ những dấu hiệu rõ ràng của “chủ nghĩa ma cà rồng”.

Phương Lam (Theo Mirror)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn