Trang chủ Đời sống Tâm sự

Tâm sự đầy `yếu đuối` của chàng sinh viên yêu cô gái học trường Bách khoa

Chia sẻ

(Tâm sự) - Hôm em đi học về thấy người yêu ở đó rồi, lại còn solo Đế Chế với bạn em nữa, thắng 3-1 cười như bố đẻ em bé, thằng bạn em thì mặt buồn thiu, người yêu bảo em "Anh ơi hôm nay có trà sữa uống rồi".

Những ai đã từng học trường Bách khoa hay có người yêu học ở đó chắc hẳn sẽ không thể quên câu nói ví von: “Trai Bách khoa như chim anh vũ/ Gái Bách khoa như củ sắn lùi” để chỉ sự khác biệt về ngoại hình, tính cách của sinh viên trường này.

Thế nhưng, mới đây, rất nhiều bạn trẻ đã phát cuồng khi đọc được dòng tâm sự của một chàng trai phải nói là may mắn khi yêu một cô gái “biết tuốt” và đầy bản lĩnh học Bách khoa. Đến mức nhiều chàng trai đã phải ghen tỵ thốt lên rằng: “Đúng là thánh nhân đãi kẻ khù khờ, sao tôi lại không thể gặp được cô ấy trước cậu nhỉ” hay “Bạn thật may mắn. Còn nếu thấy cô ấy mạnh mẽ quá khiến bạn không được thể hiện trí nam nhi thì hay cho cô ấy sự yêu thương từ bạn. Quan tâm cô ấy nhiều hơn. Đơn giản vậy có gì đâu mà thắc mắc. Nếu còn thắc mắc mất người con gái mạnh mẽ thế tiếc ráng chịu nhá”.

bao tin nhanh - Tâm sự đầy `yếu đuối` của chàng sinh viên yêu cô gái học trường Bách khoa hình 1

Dòng tâm sự của chàng trai đã được rất nhiều người yêu thích

Trong bài viết, chàng trai cho biết mình là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhưng vì không tán được con gái trong trường nên đành ngậm ngùi đánh bắt xa bờ từ sư phạm cho tới nhân văn và cuối cùng là đến con gái Bách khoa.

Cũng phải kể thêm là chàng trai này đã quen bạn gái của mình từ hồi năm 2 đại học khi cùng chung lớp tiếng Anh. “Trước đó thấy còn nhiều lựa chọn nhưng dần dần cái lựa chọn của em nó bị hẹp dần và em chọn đến bạn ấy...và bi kịch xảy ra từ đây”, chàng trai kể.

Vì đã quen biết từ trước nên việc rủ cô bạn đi chơi khá dễ và chàng trai quyết định mời nàng đi xem một bộ phim tình cảm. Thế nhưng: “Bạn ấy lại thích phim hành động, em hỏi sao lại thích phim hành động? bạn ấy trả lời: "Thời buổi nào rồi còn mà còn tình cảm với chả tình củm". Buổi sau thì bạn ấy mời em lại đi ăn, đến trước đợt Hồ Gươm chuyển thành phố đi bộ. Bạn ấy hẹn em lên hồ chơi xem cảm giác đi bộ nó như nào, thực ra trước ấy 2 đứa cũng thả thính nhau, bạn cũng bận đèn xanh rồi nên hôm đó em tỏ tình luôn. Mà em chỉ mua mỗi bông hoa hồng xong tỏ tình bạn ấy, bạn ấy bảo: "Trời ơi, tưởng trai Kinh tế thế nào, bên tớ á, đèn nháy rồi trái tim phát sáng cơ, thôi không sao, tớ nhận". Thế là chúng em yêu nhau từ ấy”, cậu bạn tâm sự

Từ lúc bước chân vào tình yêu, chàng trai này mới nhận ra mình quá nhỏ bé so với bản năng mạnh mẽ của bạn gái.

Chàng trai chia sẻ: “Bạn ấy sang phòng em chơi, phòng em bừa bộn, bạn ấy mắng em: "Con trai con lứa mà để phòng bừa bộn, chả có ý thức gì", em tự ái nên cũng cầm chổi quét, bình thường toàn thằng bạn em quét. Quét nhà lại bị mắng thêm "Làm gì mà quét yếu thế, yếu sinh lý à? Nhìn đây này". Thế là bạn ấy quét nhà huỳnh huỵch luôn, xong còn lau nhà giúp em nữa. Kết thúc là: "Đấy, làm một lần cho mà xem, lần sau nhìn đó mà học tập".

bao tin nhanh - Tâm sự đầy `yếu đuối` của chàng sinh viên yêu cô gái học trường Bách khoa hình 2

Con gái mạnh mẽ quá, liệu có tốt? (ảnh minh họa)

Em có cái quạt con cóc, chắc anh chị lớn tuổi biết đến cái quạt này, bạn ấy qua chơi thấy em để trong góc hỏi "Cái quạt kia hỏng à mà để đó?" - "Nó hỏng lâu rồi", bạn ấy cầm rồi lắc lắc, ngó trái ngó phải bảo "Để em mang về xem".

Hôm sau mang sang quay tít như chưa hề có cuộc hỏng quạt. Cả cái đèn bàn học của em nữa. Hôm đó buổi tối, em đèo bạn ấy qua nhà lấy đồ, theo thói quen bạn ấy hay vào phòng em kiểm tra. Em bật cái đèn bàn học lên không thấy tín hiệu em lẩm bẩm "Hình như hỏng rồi", "Hỏng thì đưa em xem" thế là tự tay rút ổ điện xong mang đi như của nhà bạn ấy luôn.  Tuần sau mang tới "Em bận nên giờ mới sửa được".

Thằng em bị lỗi win, em hỏi "Em biết cài win ở đâu tốt mà kiểu có phần mềm các thứ không?" - "Để em cài cho", tối hôm ấy bạn ấy cầm luôn đĩa win sang cài xong lẩm bẩm cái gì mà drive âm thanh, hình ảnh, card màn hình, rồi anh đừng chơi game nhiều, máy nóng chứng tỏ quạt nhiều bụi... đọc vanh vách luôn.

Nhất là vụ vòi nước trong phòng vệ sinh hỏng, kiểu nó bị rò rỉ nước, bạn ấy đi vệ sinh xong ra quát em "Cái vòi hỏng mà không bảo?". Bạn ấy ra ngoài phi xe đi luôn, lúc sau thấy mang dây khác về, xong còn mang cái hộp đồ nghề dán tên bạn ấy ở ngoài nữa. Rồi chui vào nhà vệ sinh thay dây vòi cho em luôn.

Lại còn có thể loại hôm em đi học về thấy người yêu ở đó rồi, lại còn solo Đế Chế với bạn em nữa, thắng 3-1 cười như bố đẻ em bé, thằng bạn em thì mặt buồn thiu, người yêu bảo em "Anh ơi hôm nay có trà sữa uống"…

Thề chứ, em là con trai nhiều lúc thấy tự kỉ với kiểu tự ti lắm ấy, nhiều khi bạn ấy chỉ cần hướng dẫn em thôi mà, có cần phải mạnh mẽ đến vậy không?”

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, bài viết của chàng trai này đã nhận được tới gần 10.000 lượt yêu thích và bình luận.

bao tin nhanh - Tâm sự đầy `yếu đuối` của chàng sinh viên yêu cô gái học trường Bách khoa hình 3

Rất nhiều người cho rằng chàng trai quá may mắn khi yêu được cô gái đó

Vốn là trai kĩ thuật, bạn Hoàng Quốc Điệp hài hước bình luận: “Đọc xong mới thấy trai kinh tế còn không bằng đứa con gái. Cái gì cũng phải để bạn gái ra tay thì mới ra hồn được. Thế nên các bạn nữ khác đừng có dại gì mà yêu trai kinh tế nhé. Như cái ông nay thì sớm muộn gì cũng vứt. Hãy yêu trai kĩ thuật, hư gì sửa nấy khỏi lo tốn tiền. Trai kĩ thuật thì quạt, đèn, hay bất cứ cái gì cũng ổn hết”.

Khánh Chi 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn