Trang chủ Đời sống Mẹ & Bé

Tâm sự thắt ruột của bà mẹ đơn thân khi nghe con gọi ba ba

Chia sẻ

(Mẹ & Bé) - Giờ bé được 14 tháng rồi, khổ quá các mẹ à gặp ai cũng kêu ba ba, những lúc như vậy em không kiếm được nước mắt vì em lo sau này bé lớn hơn sẽ hỏi bà con đâu? rồi bạn bè ai cũng có ba.

Người ta vẫn thường nói, phụ nữ sinh ra, hơn nhau là ở tấm chồng. Thế nhưng với rât nhiều bà mẹ đơn thân, họ chẳng thể có được một người chồng đúng nghĩa và hẳn nhiên hạnh phúc cũng sẽ không đến từ người đàn ông mà từ chính đứa con của họ.

Thấu hiểu được tâm sự của những bà mẹ đơn, doanh nhân 9x Tuệ Nghi đã từng nói: “Sự mạnh mẽ của phụ nữ đều là do luyện tập mà thành. Single Mom là một thứ hạnh phúc bị khuyết, nếu có thể được chọn lựa một hạnh phúc tròn đầy thì chẳng có ai lại ngu dại gì đi vơ cái khuyết vào mình có phải không?...

bao tin nhanh - Tâm sự thắt ruột của bà mẹ đơn thân khi nghe con gọi ba ba hình 1

Single Mom là một thứ hạnh phúc bị khuyết

Đau đớn nhất của những người mẹ đơn thân là khi con lớn dần và bắt đầu biết nhận thức, những câu hỏi của con trẻ như từng nhát dao cứa vào tim họ: “Mẹ ơi ba con đâu? Mẹ ơi, sao bạn có ba còn con không có ba?” Những ngày lễ, ngày tết cũng chỉ lủi thủi có mẹ và con, nhìn sang gia đình người ta sum vầy đủ vợ đủ chồng, sao tránh khỏi chạnh lòng? Rồi những đêm con ốm, con sốt, con nôn, con vào viện. Tay ôm con, tay xách đồ, tất bật trong đêm vắng chỉ có một mình. Nhìn sang giường bên cạnh thấy con người ta có cha, chắc hẳn thèm đến cháy lòng cánh tay của người làm bố dang ra mà ôm lấy hai mẹ con để chở che, đỡ đần”.

Mới đây, trên trang fanpage dành cho mẹ và bé có lượng người theo dõi lớn, một bà mẹ đơn thân đã chia sẻ tâm sự của mình cùng đoạn clip của đứa con 14 tháng tuổi.

bao tin nhanh - Tâm sự thắt ruột của bà mẹ đơn thân khi nghe con gọi ba ba hình 2

Sinh con được 2 tháng, người mẹ trẻ đã phải đi làm kiềm tiền

Chị viết: “Làm mẹ đơn thân khi em mới mang thai chưa đầy một tháng. Sinh bé ra tròn 2 tháng em đã đi làm các mẹ ạ! bao nhiêu nước mắt và khó khăn em điều vượt qua hết. Giờ bé được 14 tháng rồi, khổ quá các mẹ à gặp ai cũng kêu ba ba, những lúc như vậy em không kiếm được nước mắt vì em lo sau này bé lớn hơn sẽ hỏi bà con đâu? rồi bạn bè ai cũng có ba... vv ..

Các mẹ giúp em với, giờ nghĩ tới em không còn tin thần. Ước gì con em nó bé mãi cứ vô tư và hồn nhiên như thế!”.

Trong đoạn clip bà mẹ trẻ đăng tải dài vỏn vẹn 38 giây và đứa bé trong clip chỉ nói đi nói lại 1 từ. Nhưng chỉ thế thôi cũng đủ làm người đối diện phải rùng mình, phải đau nhói. Và từ đó chính là “ba ba”.

Không giấu nổi sự xúc đông, nickname Cá Heo Trắng nghẹn ngào: “Thương con quá con ơi, giá như làm được điiều gì đó cho con. Mong 2 mẹ con hãy mạnh mẽ sống nhé, những ngày con còn non nớt còn có thể chịu đựng được, bây giờ con đã cứng cáp hơn, mình nghĩ bạn sẽ bù đắp được cho con thôi. Con mình cũng 13 tháng rồi, mà phải gửi về nội lúc mới 11 tháng, nhớ con lắm, thương con lắm, nên khi xem clip này của bạn, mình đã khóc rất nhiều, cuộc sống này muôn màu lắm, cố gắng lên bạn nhé!”

bao tin nhanh - Tâm sự thắt ruột của bà mẹ đơn thân khi nghe con gọi ba ba hình 3

Chia sẻ của bà mẹ đơn thân này đã lấy đi nhiều nước mắt của chị em phụ nữ

Cũng là một người mẹ đơn thân, nick facebook Yêu Yêu chia sẻ: “Hiểu, vì mình cũng như bạn... Khi nào con kêu papa nghe muốn nhói tim luôn. Nhưng khi nào con đủ lớn hiểu sẽ cảm thông mình thôi. Không sao đâu bạn rồi tất cả sẽ ổn thôi.”

“Hãy lấy đó là nghị lực cho cuộc sống của mình và hãy nghĩ rằng, có chồng chưa chắc đã hạnh phúc, chưa chắc đã vui vẻ. Chúc hai mẹ con bạn mạnh khỏe”, một người nói.

Người ta vẫn nói đối với một đứa trẻ thì cha mẹ chính là bầu trời của nó, nếu có thể chọn lựa thì đừng vì lý do gì mà lấy đi một nửa bầu trời đó. Vốn dĩ trẻ em là búp trên cành, là hạnh phúc, là cuộc sống của chúng ta, vậy nên hãy yêu thương, bao bọc, dành cho trẻ những tình cảm đủ đầy từ cha và mẹ.

Khánh Chi

 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn