Trang chủ Đời sống Giới tính

Tần suất quan hệ tình dục chuẩn theo từng độ tuổi

Chia sẻ

(Giới tính) - Việc quan hệ tình dục với tần suất như thế nào vốn là thắc mắc chung của nhiều thế hệ, khiến không chỉ các bạn trẻ, mà nhiều bậc trung niên vô cùng băn khoăn.

Nhu cầu tình dục ở mỗi cá nhân đều khác nhau, tuy nhiên, viện Kinsey đã đưa ra những con số cụ thể cho từng độ tuổi, dựa trên kết quả khảo sát của nhiều đối tượng, có độ tuổi, xuất thân, điều kiện sống, tình trạng sức khỏe khác nhau.

bao tin nhanh - Tần suất quan hệ tình dục chuẩn theo từng độ tuổi hình 1

Theo đó, những con số được đưa ra:

- Từ 18 – 29 tuổi: Quan hệ tình dục 112 lần/năm
- Từ 30 – 39 tuổi: Quan hệ tình dục 86 lần/năm
- Từ 40 – 49 tuổi: Quan hệ tình dục 69 lần/năm

Những người tham gia khảo sát phải trả lời 3 câu hỏi để kiểm chứng sự thỏa mãn của họ trong đời sống gối chăn: 

- bao nhiêu lần quan hệ tình dục trong 1 tuần sẽ khiến bạn hạnh phúc?
- Trong tổng số các lần quan hệ của 1 tuần, có bao nhiêu lần bạn thấy hài lòng về chất lượng?
- Số lần quan hệ tình dục tối thiểu phải có để cảm thấy hài lòng, trong khi điều kiện thực tế không thể cho phép nhiều hơn?

Từ 3 câu hỏi này, con số chung nhất mà nhiều người đưa ra là: 

- Quan hệ từ 3 – 5 lần/tuần là mức trung bình khiến một người thỏa mãn
- Trong số các lần quan hệ của 1 tuần, chỉ có khoảng 1 lần họ thực sự ‘lên đỉnh’ hoặc hài lòng về chất lượng tình dục
- Tối thiểu nhất cũng phải có quan hệ 1 lần/tháng dù vì lý do gì

Trước đó, các nhà phân tích cũng đưa ra những điểm thuận lợi và trở ngại trong từng độ tuổi đối với người phụ nữ trong quan hệ tình dục.

bao tin nhanh - Tần suất quan hệ tình dục chuẩn theo từng độ tuổi hình 2

Theo đó, ở độ tuổi 20 – 30, estrogen, progesterone và testosterone đang ở mức cao nhất nên ham muốn tình dục được thúc đẩy một cách tối đa. Bên cạnh đó, ở phụ nữ, hormone cũng được tăng lên khi rụng trứng và khao khát chuyện chăn gối nhiều hơn. Họ cũng có đủ sức khỏe và đam mê để làm chuyện ấy nhiều lần trong tuần.

Tuy nhiên, trong độ tuổi 20, phụ nữ ít đạt cực khoái hơn so với những người lớn tuổi bởi họ còn non kém kinh nghiệm và chưa thực sự tự tin bày tỏ những mong muốn của mình với đối tác khi hành sự. Bên cạnh đó, tác dụng của thuốc tránh thai cũng làm giảm tiết hormone giới tính, đặc biệt là testosterone, do đó, khoái cảm cũng không còn mạnh mẽ.

Ngược lại, khi ở độ tuổi 30, người phụ nữ biết mình muốn gì và phải làm thế nào để đạt được điều mình muốn. Họ đã không còn lo lắng về những sai sót hay khiếm khuyết cơ thể trong khi làm tình nên trở nên quyến rũ và gợi cảm hơn bao giờ hết với đối tác.

bao tin nhanh - Tần suất quan hệ tình dục chuẩn theo từng độ tuổi hình 3

 

Tuy nhiên, phụ nữ ở tuổi này nếu đã có con, testosterone sẽ giảm xuống rất thấp, nhất là với những người phụ nữ cho con bú, càng làm giảm việc sản xuất estrogen và progesteron…Tất cả những điều đó có thể khiến ham muốn của họ suy giảm.

Đối với những phụ nữ ở độ tuổi 40, họ có nhiều thời gian nghĩ về tình dục hơn, bởi đã ổn định con cái và cuộc sống. Họ có thể táo bạo và có những chiêu thức mởi mẻ hơn dành cho người bạn đời. Kinh nghiệm và sự từng trải cũng giúp họ đạt cực khoái dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, ở độ tuổi này, một số người đã phải đối mặt với chứng tiền mãn kinh nên ít có được sự khoái cảm. Tâm trạng của họ cũng bất ổn, hay cáu gắt, dễ làm ảnh hưởng đến quá trình lên đỉnh của đối tác. 

Chi Anh (tổng hợp)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn