Trang chủ Thể thao Thể thao tổng hợp

Tăng 49 bậc, Lý Hoàng Nam áp sát Top 600 trên BXH ATP

Chia sẻ

(Thể thao tổng hợp) - Một tin không thể vui hơn vừa đến với tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam, khi anh tăng 49 bậc, từ hạng 683 lên hạng 634 trên BXH Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP).

Như đã biết, ở giải Vietnam Open 2016 thuộc hệ thống Challenger vừa qua, tay vợt số 1 Việt Nam, Lý Hoàng Nam đã có được một chiến thắng, qua đó giành thêm được 8 điểm trên BXH ATP.

Được biết với 8 điểm này, Lý Hoàng Nam đã có 43 điểm, qua đó tăng 49 bậc để vươn lên hạng 634 thế giới ở nội dung đơn nam. Đây tiếp tục là vị trí cao nhất mà tay vợt 19 tuổi từng có được trong sự nghiệp.

bao tin nhanh - Tăng 49 bậc, Lý Hoàng Nam áp sát Top 600 trên BXH ATP hình 1

Tăng 49 bậc, Lý Hoàng Nam áp sát Top 600 trên BXH ATP.

Hiện tại với hạng 634 thế giới, Lý Hoàng Nam chỉ cách những tay vợt trong Top 600 chỉ 7 điểm. Vì vậy nếu thi đấu thành công tại giải quần vợt nhà nghề Vietnam F7 Futures vừa khởi tranh tại Bình Dương, Lý Hoàng Nam sẽ gia nhập Top 600 thế giới.

Được biết, không chỉ tăng hạng nội dung đơn nam, Lý Hoàng Nam còn nhảy 111 bậc, lần đầu lên hạng 707 thế giới ở nội dung đôi nam. Thành tích này có được nhờ anh cùng Nguyễn Hoàng Thiên vào tứ kết nội dung đôi nam giải Vietnam Open 2016.

Ở một diễn biến đáng chú ý khác, Lý Hoàng Nam đang tham dự giải Vietnam F7 Futures vừa khởi tranh tại Bình Dương. Tại giải này, Lý Hoàng Nam được chọn là hạt giống số 5 nội dung đơn nam. Đối thủ của Hoàng Nam ở vòng đầu là tay vợt Thái Lan Kittiphong (hạng 1.160 thế giới).

bao tin nhanh - Tăng 49 bậc, Lý Hoàng Nam áp sát Top 600 trên BXH ATP hình 2

Lý Hoàng Nam tái ngộ đối thủ Kittiphong Wachiramanowong (Thái Lan) ở vòng 1 Vietnam F7 Futures.

Được biết, tại vòng loại Davis Cup khu vực Châu Á - TBD diễn ra hồi tháng 7 vừa qua, Lý Hoàng Nam đã để thua chính tay vợt này sau khi dẫn trước 6-3 ở set đầu tiên. Ở trận đấu đó, việc bất ngờ dính chấn thương giữa trận đã khiến tay vợt Việt Nam phải gác vợt rất đáng tiếc. Tuy nhiên lần tái ngộ nhau tại Vietnam F7 Futures này, Lý Hoàng Nam được đánh giá cao hơn và có nhiều cơ hội hơn Wachiramanowong, sau những màn trình diễn ấn tượng ở các giải đấu gần đây.

Cũng trong ngày hôm nay, hai tay vợt Việt Nam khác cũng ra sân thi đấu. Trong khi tay vợt trẻ Trịnh Linh Giang phải đối đầu hạt giống số 2 người Pháp, Rochette Laurent, thì Nguyễn Hoàng Thiên cũng phải gặp đối thủ trên cơ. Đó là tay vợt người Anh, Brooklyn Matthew đang xếp hạng 1.364 thế giới. Giải Vietnam F7 Futures diễn ra từ ngày 17.10 đến ngày 23.10 trên cụm sân Trung tâm Thể dục Thể thao Cộng đồng (Bình Dương).

Văn Thắm

 
Chia sẻ

Ý kiến của bạn