Trang chủ Thể thao Bóng đá quốc tế

Thi đấu sa sút, Rooney chính thức ngồi dự bị trận gặp Slovenia

Chia sẻ

(Bóng đá quốc tế) - Nguồn tin uy tín của Sky Sports tiết lộ HLV Gareth Southgate sẽ “trảm” Wayne Rooney trong trận đấu quan trọng với Slovenia. Cùng ngày, HLV tạm quyền của ĐT Anh chính thức xác nhận thông tin này.

Như đã biết, Wayne Rooney đã được tân HLV Gareth Southgate bố trí thi đấu ở hàng tiền vệ ở trận đấu với Malta. Mặc dù vậy, “gã Shrek” tiếp tục thi đấu vô cùng đáng thất vọng. Thậm chí, cầu thủ này còn bị những CĐV la ó trên khán đài.

Trước tình hình đó, HLV Gareth Southgate đã lên tiếng bảo vệ Wayne Rooney nhưng theo nhiều tờ báo lớn ở Anh như Sky Sports, ông vẫn quyết định gạch tên cầu thủ này ra khỏi đội hình xuất phát ở trận gặp Slovenia.

bao tin nhanh - Thi đấu sa sút, Rooney chính thức ngồi dự bị trận gặp Slovenia hình 1

HLV Gareth Southgate chính thức gạch tên Rooney ra khỏi đội hình xuất phát ở trận gặp Slovenia.

Được biết, người thay thế Rooney đeo băng đội trưởng trong trận đấu này là Henderson. Anh sẽ đá cặp cùng Eric Dier nơi trung tâm hàng tiền vệ ĐT Anh. Southgate chia sẻ quyết định loại Rooney là rất khó khăn nhưng ông tin kinh nghiệm của Henderson sẽ giúp anh làm tròn vai trò cầu thủ Man United để lại: “Không phải là quyết định dễ dàng, nhưng Henderson là đội trưởng của một CLB lớn, là truyền nhân của biểu tượng Steven Gerrard. Anh ấy đã làm rất tốt vì vậy đó sẽ là quyết định đúng đắn của tôi”.

Vị HLV này cũng khẳng định việc loại bỏ Rooney đơn thuần là về mặt chiến thuật chứ không phải vì sức ép truyền thông. Southgate nói: “Chúng tôi đã xem Slovenia thi đấu và tôi biết ĐT Anh cần gì cho trận đấu này. Tôi đã nói chuyện với Rooney rất lâu và anh ấy chấp nhận điều này với sự chuyên nghiệp tuyệt đối. Nó cho thấy bản chất đàn ông trong người anh ấy. Rooney vẫn sẽ là đội trưởng lâu dài của đội bóng mỗi khi ra sân, trong thời gian tôi phụ trách ĐT Anh”.

bao tin nhanh - Thi đấu sa sút, Rooney chính thức ngồi dự bị trận gặp Slovenia hình 2

Wayne Rooney hiểu và tôn trọng quyết định của HLV tạm quyền Gareth Southgate, sau khi ông loại anh khỏi đội hình xuất phát ở trận gặp Slovenia.

Trong khi đó, về phía Wayne Rooney, anh cũng hiểu và tôn trọng quyết định của HLV tạm quyền Gareth Southgate sau khi ông loại anh khỏi đội hình xuất phát ở trận gặp Slovenia: "Tôi đã chơi 13 năm không ngừng nghỉ cho tuyển Anh và cống hiến tất cả những gì có thể. Rồi cũng phải đến lúc mọi người thấy tôi không còn là cái tên đầu tiên trên danh sách đá chính nữa".

Cầu thủ Man United tiếp tục: "Đây là cơ hội cho các cầu thủ khác. Tôi không phủ nhận mình đã gặp khá nhiều khó khăn trong thời gian vừa qua. Tôi cũng đã ngồi dự bị vài trận vừa qua ở Man United và đó là một phần trong bóng đá. Cá nhân tôi sẵn sàng đối mặt và biết rằng mình đủ trưởng thành để ứng phó với điều này. Dĩ nhiên là bạn luôn muốn được đá chính thường xuyên nhưng tôi hiểu và tôn trọng quyết định của Southgate. Bản thân tôi cũng sẽ ủng hộ và cổ vũ các đồng đội hết mình trong trận đấu ngày mai. Tôi luôn sẵn sàng vào sân khi HLV cần đến mình".

Văn Thắm (Theo Sky Sports)

 
Chia sẻ

Ý kiến của bạn