Trang chủ Đời sống Mẹ & Bé

Thót tim khi nhìn chị gái 3 tuổi làm em bé sơ sinh rớt liên tục xuống giường

Chia sẻ

(Mẹ & Bé) - Đoạn clip quay lại cảnh một bé gái khoảng 3 tuổi vào giường và tự ý bế em lên khiến nhiều người run sợ.

Mới đây, một đoạn clip ngắn đã được các bà mẹ "bỉm sữa" chia sẻ rầm rộ kèm theo lời cảnh báo và những cảm xúc sợ hãi như "Xem xong mà thót cả tim", "Sợ quá đi mất, muốn rụng rời chân tay luôn".

Theo đó, đoạn clip dài khoảng 45 giây này ghi lại cảnh hai em bé sơ sinh đang nằm chơi ở giường thì một em bé bỗng nhiên khóc, sau đó bé gái tầm 3 tuổi mặc bộ đồ màu hồng được cho là chị của hai bé xuất hiện. Có lẽ muốn bế em nên cô bé này đã nhấc một bé sơ sinh lên. Nhưng vì còn nhỏ chưa biết cách và tay quá yếu nên cô bé đã làm rơi em mình xuống giường tới 3 lần. Điều đó khiến em bé sơ sinh đau đớn và khóc toáng lên. Phải một lúc sau, bà mẹ mới phát hiện ra sự việc và chạy đến đánh bé gái rồi đặt em bé sơ sinh lại vị trí cũ.

Được biết, sự việc này xảy ra tại một gia đình ở Trung Quốc, tuy được ghi lại từ tháng 1/2015 nhưng mấy ngày qua sau khi xem xong clip, rất nhiều bà mẹ tỏ ra hoang mang, lo sợ và họ cho rằng clip tuy ngắn nhưng xem hết được nó quả là cả một thử thách. Nhiều người trách cứ bà mẹ không trông con cẩn thận, chu đáo. Số còn lại thì khuyên răn nhau nên cẩn thận, để tránh những trường hợp tương tự có thể xảy ra.

Chị Hằng Thúy bình luận: "Lỗi của mẹ mà lại đánh con vậy. Thực ra chị này muốn bế em và ru em thôi, nhưng khi nhìn thấy mẹ hốt quá lại vứt em xuống". 

"Chị thấy em khóc rồi bế để dỗ em đây. Chắc mọi lần em khóc mẹ bế lên nên làm theo. Thương em nhỏ không biết gì, thương cả chị bị mẹ đánh", chị Mai Huyền xót xa.

Nickname Eo bánh mì nói: "Sao các mẹ biết chắc là bà này bảo đứa lớn trông 2 em rồi cứ ném đá bà ấy thế. Có em bé như thế này các mẹ chưa lần nào để con như thế này mà đi làm việc khác à. Có thể chị lớn muốn bế em nhưng không biết cách, con bị thế người ta đau lắm rồi còn bị nói nọ kia. Haizz nhìn xót xa quá đi mất con em cũng bằng tầm này".

bao tin nhanh - Thót tim khi nhìn chị gái 3 tuổi làm em bé sơ sinh rớt liên tục xuống giường hình 1

Câu chuyện này xảy ra tại một gia đình ở Trung Quốc

"Xem xong clip này, em phải dặn chồng và bà nội không được cho bé con nhà mình bế em nữa. Chứ không may mà xảy ra như thế này, chắc em chết mất", bà mẹ Sương Tuyết cho hay.

Clip này như một hồi chuông cảnh báo tới các bố mẹ trong việc chăm sóc và giám sát con. Cơ thể của những em bé sơ sinh vẫn còn cực kỳ non nớt, dễ bị tổn thương và chưa hề biết cách tự bảo vệ mình. Việc anh chị của bé - những đứa trẻ vẫn đang nhỏ tuổi, chưa đủ nhận thức, thấy em mình dễ thương muốn lại chơi hoặc vì dỗ dành em và vô tình làm em bị đau xảy ra không ít. Vậy nên những gia đình có con nhỏ cần hết sức lưu ý.

Khánh Chi

 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn