Trang chủ Tin tức Thế giới

Tỉ lệ ủng hộ của Donald Trump và Hillary Clinton đã sát nhau

Chia sẻ

(Thế giới) - Kết quả cuộc thăm dò mới nhất cho thấy tỷ lệ ủng hộ 2 ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Donald Trump đã ở mức sát nhau tính đến 29/10.

bao tin nhanh - Tỉ lệ ủng hộ của Donald Trump và Hillary Clinton đã sát nhau hình 1

Donald Trump sắp đuổi kịp Hillary Clinton.

Báo cáo các cuộc thăm dò mới nhất của The Washington PostABC News ngày 29/10 cho thấy ông Trump được 45% ủng hộ, so với 47% dành cho bà Clinton. Kết quả này tổng hợp các cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 24-27//10.

Trong ngày 28/10, tỉ lệ này tương ứng là 44% – 48%, chứng tỏ hy vọng đắc cử của ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump liên tục được cải thiện, đặc biệt khi ông đã thu hẹp được một khoảng cách rất đáng kể so với tuần trước đó, The Washington Post cho biết.

Vẫn còn tới 59% người tiếp tục dự đoán bà Clinton sẽ đắc cử, bao gồm hơn 90% là người ủng hộ chính trị gia này. Mặc dù vậy, các cuộc khảo sát gần đây cho thấy mức độ tự tin về kết quả bầu cử này đã giảm đáng kể. Đa phần số người ủng hộ bà Clinton và người ủng hộ ông Trump giờ đây nghiêng về suy nghĩ “phải bỏ phiếu” để củng cố phần thắng cho mỗi ứng viên.

Trong số những cử tri dự đoán sẽ bỏ phiếu, chỉ 2% người ủng hộ bà Clinton đồng thời tin bà chiến thắng nói rằng dự đoán của họ làm họ mất đi động lực bỏ phiếu, trong đó có 1% nghĩ rằng bà sẽ thắng “dễ dàng”.

Tương tự, có 2% trong số những người ủng hộ ông Trump và đoán ông thắng nói rằng họ sẽ vì thế không cần bỏ phiếu.

Tình hình hiện tại là kết quả của vụ bê bối email mới nhất của bà Clinton. Trong ngày 28/10 (giờ Mỹ), Giám đốc FBI chính thức tuyên bố mở cuộc điều tra mới với 14.900 email của cựu Ngoại trưởng Mỹ. Thông tin này đang tác động mạnh mẽ tới niềm tin của cử tri với ứng viên Đảng Dân chủ và có thể ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 8/11 tới.

Phương Lam (Theo Reuters)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn