Trang chủ Tin tức Thế giới

Tin tức thế giới 24h: Tổng thống Hàn Quốc có thể phải từ chức

Chia sẻ

(Thế giới) - Tin tức thế giới 24h ngày 30/10: Tổng thống Hàn Quốc có thể phải từ chức; Tây Ban Nha chấm dứt 10 tháng bế tắc không có chính phủ mới; ...

Tổng thống Hàn Quốc có thể phải từ chức

bao tin nhanh - Tin tức thế giới 24h: Tổng thống Hàn Quốc có thể phải từ chức hình 1


Bà Park Geun-hye, nữ Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc, một người luôn lạnh lùng với những cố vấn thân cận trong chính phủ, mới đây đã có những cuộc tư vấn bí mật với Choi Soon-sil, một phụ nữ mà bà đã quen biết trong hơn 4 thập kỷ qua.

Mặc dù không hề nắm giữ chức vụ nào trong chính phủ, Choi Soon-sil được cho là đã khuyên bà Park về mọi vấn đề quan trọng, từ cách ăn mặc cho đến bài diễn văn nói về giấc mơ hòa hợp với Triều Tiên.

Sau khi thông tin này được công bố, nhiều người trong chính phủ đã kêu gọi bà Park phải từ chức hoặc thậm chí bị bắt giữ. Tỉ lệ tín nhiệm đối với bà Park nay chỉ còn 17%, mức thấp kỷ lục kể từ khi bà lên nắm quyền.

Lộ ảnh tàu ngầm do thám tuyệt mật của Hải quân Nga

bao tin nhanh - Tin tức thế giới 24h: Tổng thống Hàn Quốc có thể phải từ chức hình 2


Tàu ngầm hạt nhân Project 09787 phiên hiệu BS-64 Podmoskovy được thiết kế cho nhiệm vụ do thám với khả năng triển khai các tàu ngầm mini đã bắt đầu chạy thử vào hôm 22/10 vừa qua.

Trong hoạt động tác chiến, tàu ngầm hạt nhân BS-84 sẽ mang theo các tàu lặn nước sâu Kashalot, Paltus hoặc Losharik di chuyển tới vùng nước sâu bí mật rồi bắt đầu phóng các tàu ngầm nhỏ này thu thập thông tin mục tiêu.

Nga nói Mỹ đã xin lỗi vụ máy bay suýt đụng nhau ở Syria

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga ngày 29/10 đổ lỗi Mỹ về vụ máy bay quân sự 2 nước suýt đâm nhau ở Syria. Nga cũng nói "phía Mỹ đã xin lỗi về sự cố trên".

Chỉ huy Bộ chỉ huy trung tâm Không quân Mỹ, tướng Jeff Harrigian ngày 28/10 nói với NBC News rằng một chiến đấu cơ Nga và máy bay quân sự Mỹ đã suýt đâm nhau ở miền đông Syria vào đêm 17/10. Ông Harrigian nói máy bay Nga đã không nhìn thấy máy bay Mỹ trong màn đêm.

Trung Quốc đóng siêu hạm cạnh tranh với Mỹ

Trung Quốc đang lên kế hoạch đóng tàu khu trục hạng nặng Type-055 nhằm cạnh tranh với siêu hạm Zumwalt của Mỹ.

Gần đây có nguồn tin nói rằng hải quân Trung Quốc (PLAN) đã đặt hàng 4 tàu chiến hạng nặng Type-055. Tàu đầu tiên đang được đóng mới tại nhà máy đóng tàu Đại Liên, nhiều khả năng sẽ được hạ thủy trong năm 2017, có thể đưa vào hoạt động trong năm 2018 hoặc 2019.

Tây Ban Nha chấm dứt 10 tháng bế tắc không có chính phủ mới
bao tin nhanh - Tin tức thế giới 24h: Tổng thống Hàn Quốc có thể phải từ chức hình 3

Quyền Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy trong cuộc họp báo tại Madrid ngày 26/9 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/10, nhà lãnh đạo theo đường lối bảo thủ của Tây Ban Nha, ông Mariano Rajoy đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội nước này để trở thành Thủ tướng, chấm dứt 10 tháng bế tắc chính trị khiến Tây Ban Nha không thể có một chính phủ thực hiện chức năng đầy đủ.

Huyền Anh

Chia sẻ

Ý kiến của bạn