Trang chủ Đời sống Giới tính

Tin tưởng thẩm mỹ dạo, người phụ nữ trung niên phải cắt bỏ 2 tuyến vú

Chia sẻ

(Giới tính) - Tin tưởng vào thẩm mỹ dạo, chị N.T.K (47 tuổi, quê Rạch Giá - Kiên Giang) đã đặt niềm tin sai chỗ khi khuôn mặt và vòng 1 chẳng những không được cải thiện mà còn tiền mất tật mang.

Chị K cho biết, năm 2007, thông qua sự giới thiệu của bạn bè, đã tìm đến một người hành nghề thẩm mỹ dạo để tìm cách cải thiện khuôn mặt và vòng 1 của mình. Sau khi thỏa thuận, chị K. chấp nhận bơm 6 mũi silicon vào người, bao gồm 2 mũi trên mặt và 4 mũi dưới ngực với giá 5 triệu đồng cho một lần tiêm.

Khoảng thời gian đầu, chị K cảm thấy rất thoải mái khi vòng một và gò má căng lên đúng như mong muốn. Tuy nhiên, sau đó, chị bắt đầu thấy đau nhức hai bên ngực, đồng thời mặt xuất hiện những cục u lạ, mũi bị sạm đen. Đặc biệt, 6 tháng gần đâ,  tình trạng đau nhức ngày càng dữ dội, chị đã phải uống nhiều loại thuốc nhưng không cải thiện. Chị K còn tìm tới rất nhiều phòng khám khác nhau để chữa trị nhưng bệnh tình không cải thiện.

bao tin nhanh - Tin tưởng thẩm mỹ dạo, người phụ nữ trung niên phải cắt bỏ 2 tuyến vú hình 1

Chị K phải phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tuyến vú hai bên (ảnh: Afamily.vn)

Mới đây, ngày 22/9/2016, chị K. đến Khoa Bỏng - Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM khám thì tá hỏa phát hiện nhiều khối u khắp hai bên tuyến vú. Nhận thấy mối nguy hiểm tiềm ẩn, ngay ngàu 23/9, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ trọn tuyến vú hai bên của chị K. Trong quá trình phẫu thuật, ngoài u silicon, ekip mổ còn phát hiện có vài u nhỏ hai bên vú và mô vú chảy ra rất nhiều dịch màu trắng.

TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình Thẩm mỹ bệnh viện Trưng Vương cho biết: "Một khi bơm silicon vào người thì sẽ không bao giờ lấy ra hết hoàn toàn khỏi cơ thể. Do đó, bệnh nhân K sẽ phải tiếp tục theo dõi và phẫu thuật tạo hình ngực lại nếu như bệnh tái phát".

bao tin nhanh - Tin tưởng thẩm mỹ dạo, người phụ nữ trung niên phải cắt bỏ 2 tuyến vú hình 2

Chị K (bên phải) tinh thần giảm sút, ngại tiếp xúc với mọi người (ảnh: Afamily.vn)

Đáng chú ý, dù silicon đã bị nghiêm cấm sử dụng để bơm vào người tại Mỹ từ năm 1990 cũng như đã có chứng nhận nguy hiểm trên thế giới nhưng tại Việt Nam, tình trạng bơm silicon trái phép vẫn tràn lan. Mỗi tuần, bệnh viện Trưng Vương đều có từ 1-2 ca bệnh liên quan đến bơm silicon vào người và hầu như đều gây đau nhức, biến dạng ngực.

Bác sĩ Khanh cũng khuyến cáo chị em phụ nữ nếu muốn làm đẹp nên đến các cơ sở thẩm mỹ rõ nguồn gốc, uy tín và nghiên cứu thật kỹ để tránh tiền mất tật mang.

Sau ca phẫu thuật, sức khỏe chị K. hiện đã ổn định nhưng tinh thần xuống rất nhiều, rất ngại tiếp xúc với mọi người.

Tổng hợp

Chia sẻ

Ý kiến của bạn