Trang chủ Giải trí Phim ảnh

‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’ dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần 4

Chia sẻ

(Phim ảnh) - Ngoài “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” thì bộ phim “Trúng số” sẽ đại diện Việt Nam tranh tài với các bộ phim nước ngoài tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 4.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 4 sẽ được khai mạc vào ngày (1/11). Năm nay LHP mở rộng hạng mục phim dự thi tới tất cả các nền điện ảnh của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (thay cho phim dự thi trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương như các kỳ trước).

Với khẩu hiệu “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững”, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 4 vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh. 

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 4 công bố 12 phim dài dự thi đến từ các nền điện ảnh: Ấn Độ, Canada, Hàn Quốc, Iran, Nga, Nhật Bản, Pháp, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam. Các tác phẩm đều qua hai vòng tuyển chọn được thẩm định và chọn lựa bới Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung tuyển. Có những bộ phim mới, chưa xuất hiện tại các Liên hoan phim Quốc tế, lại có những tác phẩm đã được đánh giá cao tại các Liên hoan phim Quốc tế hoặc quốc gia. Điểm chung của các phim dự thi là mang giá trị nhân văn cao, ngôn ngữ thể hiện giáu sáng tạo và mang bản sắc dân tộc độc đáo.

Điện ảnh Việt Nam có tới 2 đại diện tranh cử trong hạng mục Phim dài dự thi của Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 4, đó là “Trúng số” (sản xuất năm 2014, thời lượng 95 phút) của đạo diễn Dustin Nguyễn.

bao tin nhanh - ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’ dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần 4 hình 1

 

Phim đạt giải Cánh diều Vàng 2015 của Hội điện ảnh Việt Nam, từng được chọn làm đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng tuyển chọn “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” tại Oscar 2016.

bao tin nhanh - ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’ dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần 4 hình 2

Bộ phim thứ 2 của điện ảnh Việt Nam dự thi là “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (sản xuất năm 2015, thời lượng 102 phút) của đạo diễn Victor Vũ. Phim đã đạt Giải thưởng Bông sen Vàng, Giải đạo diễn xuất sắc, Giải âm nhạc xuất sắc, Giải phim hay nhất do khán giả bình chọn tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX, Giải Ngôi sao xanh do Tạp chí Thế giới điện ảnh và Today TV tổ chức.

bao tin nhanh - ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’ dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần 4 hình 3

Tại Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2015 của Hội điện ảnh, bộ phim giành được các thưởng Cánh diều Bạc, Quay phim xuất sắc, Diễn viên triển vọng. Phim cũng được chọn làm đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng tuyển chọn “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” tại Oscar 2017.

bao tin nhanh - ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’ dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần 4 hình 4

Sơn Trí

Chia sẻ

Ý kiến của bạn