Trang chủ Tin tức Việt Nam

TP.HCM chính thức có biển cảnh báo game thủ chơi Pokemon Go

Chia sẻ

(Việt Nam) - Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã cho chạy dòng cảnh báo việc chơi Pokemon tại các bảng đèn led trên những tuyến đường lớn trong nội thành.

Trò chơi Pokemon Go đang được cả thế giới ưa chuộng, trong đó có Việt Nam. Các game thủ "lướt" trò chơi này bất cứ lúc nào, kể cả trong lúc tham gia giao thông. Đây là mối hiểm họa lớn, đe dọa tính mạng con người.

Ngày 18/8, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã cho chạy dòng cảnh báo việc chơi Pokemon Go tại các bảng đèn led trên những tuyến đường lớn trong nội thành.

Theo đó, Sở yêu cầu: "Không Pokemon Go khi tham gia giao thông". Nội dụng khá đặc biệt của bảng thông báo đã gây được sự chú ý của rất nhiều người dân, đặc biệt là các "tín đồ" của game Pokemon Go. Đây cũng là lần đầu tiên một tựa game được khuyến cáo trên các bảng hướng dẫn giao thông của Việt Nam.

bao tin nhanh - TP.HCM chính thức có biển cảnh báo game thủ chơi Pokemon Go hình 1

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cảnh báo việc chơi Pokemon Go tại các bảng đèn led. (ảnh: Kênh 14)

Giải thích về vấn đề này, đại diện Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết mục đích xuất hiện dòng chữ "Không Pokemon Go khi tham gia giao thông" là nhằm khuyến cáo người tham gia giao thông không nên vừa điều khiển phương tiện vừa chơi game Pokemon Go, tránh gây ra những nguy hiểm cho chính bản thân và mọi người.

Bên cạnh đó Sở cũng cho biết dòng chữ cảnh báo này chỉ xuất hiện vào những khung giờ thấp điểm, còn khung giờ cao điểm bảng đèn led vẫn sẽ ưu tiên hiển thị những thông tin liên quan tới việc hướng dẫn hướng đi cho các phương tiện đang lưu thông trên đường.

Chỉ trong vòng chưa đầy nửa tháng ra mắt tại Việt Nam, Pokemon Go đã thay đổi thói quen chạy xe của nhiều bạn trẻ, đặc biệc là những game thủ cuồng Pokemon Go. Theo đó, khi tham gia giao thông, các bạn trẻ chạy xe máy bằng một tay và mặt thì luôn thường trực nhìn vào màn hình điện thoại. Nhiều trường hợp các bạn còn chạy xe trên vỉa hè cho thuận tiện trong việc bắt những chú Pokemon. Chính vì thế, nhiều vụ TNGT và cướp giật điện thoại đã xảy ra trên phố, thậm chí 1 số người còn mất mạng oan uổng.

Hoàng Bảo (TH)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn