Trang chủ Kinh doanh Khởi nghiệp

Trong tháng 10 sẽ mở 8 lớp đào tạo khởi nghiệp tại các tỉnh

Chia sẻ

(Khởi nghiệp) - Các lớp đào tạo sẽ được tổ chức tại các tỉnh: Bắc Giang, Bến Tre, Yên Bái, Hà Nội, Sơn La, TP. Hồ Chí Minh. Các bạn than niên quan tâm lớp đào tạo có thể đăng ký tham dự học miễn phí qua Tỉnh đoàn.

Theo thông tin từ Ban thư kí Chương trình Khởi nghiệp quốc gia, từ nay đến hết tháng 10/2016, 8 lớp đào tạo sẽ được mở tại các địa phương dành cho đối tượng là các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp, có ý tưởng kinh doanh nhưng chưa biết cách đánh giá tính khả thi của ý tưởng cũng như các bước cụ thể để lập dự án kinh doanh từ ý tưởng và triển khai thực tế.

bao tin nhanh - Trong tháng 10 sẽ mở 8 lớp đào tạo khởi nghiệp tại các tỉnh hình 1

Sẽ mở 8 lớp đào tạo khởi nghiệp

 
Theo dự kiến của Ban Tổ chức, từ nay đến tháng 12/2016, Chương trình Khởi nghiệp có 6 cuộc giao lưu khởi nghiệp. Cụ thể, trong tháng 9 sẽ diễn ra “Diễn đàn Khởi nghiệp và Giao lưu Khởi nghiệp tại Hà Nội”, tiếp đến là chương trình giao lưu Khởi nghiệp tại  Sơn La, TP. Hồ Chí Minh.
 
Song song với các chương trình giao lưu là các lớp đào tạo kĩ năng khởi sự kinh doanh miễn phí dành cho các bạn thanh niên. Lớp đào tạo được giảng dạy bởi các doanh nhân thành đạt, tâm huyết với chương trình hỗ trợ khởi nghiệp và những giảng viên uy tín về khởi sự doanh nghiệp.
 
Các hoạt động mang lại cơ hội để các bạn thanh niên được gặp gỡ, giao lưu với các doanh nhân thành đạt, giàu kinh nghiệm và được tiếp cận với những khái niệm cơ bản về khởi sự kinh doanh.
Chương trình Khởi nghiệp quốc gia đã gần đi đến vòng chung kết sau nhiều hoạt động giao lưu – phát động tinh thần khởi nghiệp, đào tạo kĩ năng khởi sự kinh doanh...
 
Ngày 31/10, cuộc thi Khởi nghiệp sẽ hết hạn nộp dự án. Ngay sau đó, Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm điểm ba vòng và tổ chức các buổi đào tạo, tư vấn kĩ năng thuyết trình chào đầu tư cho các dự án. Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12/2016 tại Hà Nội. Cuộc thi nhằm tìm kiếm, tôn vinh những dự án khởi nghiệp trong giới trẻ. Từ đó, tìm ra những dự án kinh doanh khả thi tham dự chương trình Festival Khởi nghiệp 2016 dự kiến tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh và sau đó là hỗ trợ hiện thực hóa dự án, ươm tạo các doanh nghiệp từ chương trình.

Khang Ngọc
Chia sẻ

Ý kiến của bạn