Trang chủ Đời sống

Trưa và chiều nay, miền Bắc bắt đầu đón đợt không khí lạnh mạnh

Chia sẻ

(Đời sống) - Theo thông tin mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (29/10), bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, từ trưa và chiều nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa rải rác. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Từ chiều tối và đêm nay ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp độ 1.

bao tin nhanh - Trưa và chiều nay, miền Bắc bắt đầu đón đợt không khí lạnh mạnh hình 1

Do ảnh hưởng cuả không khí lạnh, Bắc Bộ sẽ có mưa rải rác

Từ ngày 30-31/10, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22oC, vùng núi có nơi từ 16-19 oC. 

Hà Nội từ chiều tối nay có mưa và mưa nhỏ rải rác, từ đêm nay (29/10) trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-21oC. 

Khoảng ngày 01/11, không khí lạnh có khả năng được tăng cường mạnh hơn, các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 oC, vùng núi có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 oC. 

Cảnh báo mưa lớn: Từ ngày 30/10-01/11, các tỉnh từ Nghệ An - Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; Từ ngày 01-04/11, ở các tỉnh từ Quảng Trị - Khánh Hòa có mưa to đến rất to.

Đây là đợt lạnh sâu nhất kể từ đầu mùa tới nay. Vì vậy khi ra đường, người dân cần mặc đủ ấm để phòng tránh một số bệnh do khí hậu, thời tiết mang lại.

KC

 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn