Trang chủ Tin tức Thế giới

Trung Quốc xây dựng Thành phố cây xanh hấp thụ 10.000 tấn CO2/năm

Chia sẻ

(Thế giới) - Với ý tưởng tạo ra một không gian xanh ngay trong thành phố, các nhà kiến trúc sư ở Trung Quốc đã thiết kế một mô hình thành phố cây xanh với hàng triệu cây

Nhằm giảm thiểu tác hại của ô nhiễm không khí và bảo vệ đa dạng sinh học. Mô hình đang được xây dựng và dự kiến hoàn thành trong 3 năm tới.

Tình trạng ô nhiễm môi trường, khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn, thảm họa thiên nhiên... đang diễn ra hết sức khôn lường và có nhiều biến động khiến tương lai của con người đang ngày càng trở nên nguy hiểm hơn.

bao tin nhanh - Trung Quốc xây dựng Thành phố cây xanh hấp thụ 10.000 tấn CO2/năm hình 1

May mắn thay trước hàng loạt nguy cơ gây ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của con người và các loài động vật khác thì có một tin tốt về một cánh rừng nhân tạo đến từ Trung Quốc. Ai cũng biết rằng, Trung Quốc là một quốc gia có mức độ ô nhiễm xếp thứ hạng ở mức nhất nhì trên thế giới. Tuy nhiên các chuyên gia trong lĩnh vực bảo vệ môi trường của đất nước này cũng đang nỗ lực tìm ra các giải pháp để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm ở nơi đây. họ đang rất nỗ lực trong việc làm sạch môi trường và bầu không khí, trước hết là ở ngay tại quốc gia mình và dần dần, tìm ra những phương pháp giúp đỡ toàn cầu. Họ mong muốn xây dựng nên “thành phố rừng xanh” đầu tiên trên thế giới.

Được thiết kế bởi Stefano Boeri, thành phố này hiện ĐÃ ĐANG được xây dựng tại thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Nếu hoàn thiện thành phố này sẽ là nơi cư trú của 30.000 người và nhờ có lượng cây xanh vô cùng lớn, bản thân thành phố này sẽ hấp thụ được 10.000 tấn CO2, 57 tấn chất gây ô nhiễm mỗi năm, trong khi đó, nó cũng tạo ra khoảng 900 tấn oxy hàng năm. Nó có thể làm được việc đó là nhờ hàng triệu cây xanh với hơn 100 chủng loại khác nhau trồng trên các tòa nhà, bên cạnh đó là khoảng 40.000 cây xanh trồng ở mặt tiền của bất kì tòa nhà nào còn chỗ trống.

Thành phố Cây xanh Liễu Châu – Liuzhou Forest City sẽ kết nối với thành phố Liễu Châu thông qua một hệ thống đường tàu nhanh và xe điện – những phương tiện di chuyển “xanh” nhất có thể. Khu vực nội thành sẽ là vài trường học cùng 2 bệnh viện, bên cạnh những khu dân cư ở. Chính quyền dự kiến biến Thành phố Cây xanh thành một khu vực tự sản xuất năng lượng, với sự trợ giúp của năng lượng địa nhiệt và năng lượng Mặt Trời.

Nhà thiết kế Boeri cho biết:

"Việc phủ cây xanh khắp nơi, không chỉ trong những công viên hay khu vườn lớn, dọc những con phố chính, mà còn tại bất cứ mặt tiền khu nhà nào, sẽ cho thành phố này khả năng thanh lọc không khí ấn tượng (thông qua việc hấp thu CO2 và 57 tấn bụi mịn một năm), nhằm giảm nhiệt độ trung bình của không khí, tạo ra một rào cách âm và cải thiện yếu tố đa dạng sinh học của các giống loài sống trong tự nhiên, tạo ra một môi trường sống cho chim chóc, côn trùng và những loài động vật nhỏ tại lãnh thổ vùng Liễu Châu".

Dự kiến vào năm 2020, Thành phố Cây xanh sẽ được cắt băng khánh thành.

Chia sẻ

Ý kiến của bạn