Trang chủ Kinh doanh Doanh nhân

Vượt Wang Jianlin, Jack Ma trở thành người giàu nhất Châu Á

Chia sẻ

(Baotinnhanh.vn) - Tổng giá trị tài sản của ông Jack Ma là 33,3 tỷ USD, khiến ông soán ngôi người giàu nhất Châu Á của tỷ phú Wang Jianlin (tổng tài sản trị giá 32,7 tỷ USD).

Ngày 26/4, Bloomberg cho biết, sau khi huy động được số vốn kỷ lục 4,3 tỷ USD, nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Alibaba Jack Ma trở thành người giàu nhất Châu Á, vượt mặt tỷ phú Wang Jianlin (hay còn gọi là Vương Kiện Lâm, người đang sở hữu 32,7 tỷ USD).
 
Hiện Jack Ma có 33,3 tỷ USD, theo số liệu từ chỉ số Bloomberg Billionaires.
 
bao tin nhanh - Vượt Wang Jianlin, Jack Ma trở thành người giàu nhất Châu Á hình 1
 
Tỷ phú Jack Ma (ảnh: Reuters) 
 
Dù vậy, việc ông Jack Ma dẫn đầu trong danh sách tỷ phú Châu Á có thể cũng chỉ kéo dài một thời gian ngắn, khi ông Vương đang tổ chức lại hoạt động kinh doanh Giải trí của mình và tìm cách chuyển nơi niêm yết tài sản của ông đến chỗ được định giá cao hơn Đại lục. Những việc này có thể ảnh hưởng đến tài sản của tỷ phú Vương.
 
Jack Ma hiện sở hữu 6,3% Alibaba và 37,9% Ant Financial. Jack Ma cũng được cho là sẽ niêm yết Ant Financial, biến thương vụ này thành IPO lớn nhất Trung Quốc từ năm 2010.
 
Cách đây không lâu, tập đoàn Alibaba đã mạnh tay đầu tư 1 tỷ USD vào Công ty Lazada có trụ sở tại Singapore. Theo đó, Alibaba bỏ ra 500 triệu USD vào các cổ phiếu mới phát hành của Lazada, và thêm 500 triệu để mua lại cổ phần từ các cổ đông trong Lazada.
 
Jack Ma sinh ngày 10/9/1964 ra ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, ông là doanh nhân Trung Quốc đại lục đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Forbes.
 
Jack Ma là người khiêm tốn. Ông thích đọc và viết tiểu thuyết võ hiệp, chơi bài poker, ngồi thiền và luyện thái cực quyền.
 
 
 
Thu Hà
 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn