Trang chủ Giải trí Showbiz

Vỹ Khang chia sẻ những kỷ niệm về ca sĩ Hương Giang, bật mí 2 đêm nhạc chung

Chia sẻ

(Showbiz) - Khác với những cuộc hẹn gặp để trò chuyện tại một quán cafe yên tĩnh nào đó, thì lần này Vỹ Khang lại tạo 1 cuộc hẹn tại phòng trà để gặp và xem anh đắm mình trong những ca khúc trữ tình tiền chiến.

bao tin nhanh - Vỹ Khang chia sẻ những kỷ niệm về ca sĩ Hương Giang, bật mí 2 đêm nhạc chung hình 1
Ca sĩ Vỹ Khang

Vỹ Khang vui vẻ hơn chia sẻ những cảm xúc của mình khi là khách mời trong đêm sinh nhật của nữ ca sĩ Hương Giang. Khi được hỏi có kỉ niệm nào với Hương Giang để nhớ nhất thì Vỹ Khang sẳn sàng kể: nếu nói khách mời thì quả thật chỉ là một danh từ chung mang tính lịch sự khi muốn chuyển tải thông tin đến công chúng. Còn riêng với Hương Giang hay với anh em hoạt động tại phòng trà We thì mỗi đêm nhạc của bất kỳ ca sĩ nào cũng là 1 sân chơi vui vẻ, thoải mái. Có thời gian thích hợp là tham gia. Hương Giang cũng vậy. Chỉ 1 tin nhắn hỏi thăm ngày hôm ấy rãnh không tham gia với chị. Thế là mình gật đầu.

Nếu bạn hỏi tôi có hợp tính với Hương Giang hay không. Thì thú thật tôi với Hương Giang rất không hợp tính nhau. Tính tôi cũng nóng lắm nhưng cách kiềm chế của tôi không như Hương Giang. Chị trực tính, thẳng toẹt. Ai chưa thấy mặt mà mới nghe giọng chị qua điện thoại thì hết hồn. Không cố mềm mại, không cố lôi cuốn mà lại khá bặm trợn. Chị thẳng thắn trong các vấn đề. Nếu sai chị sẽ nhận lỗi. Chị không vì sợ hãi 1 điều gì đó để không dám nhận lỗi do mình làm.

bao tin nhanh - Vỹ Khang chia sẻ những kỷ niệm về ca sĩ Hương Giang, bật mí 2 đêm nhạc chung hình 2
Vỹ Khang và người chị thân thiết ca sĩ Hương Giang

Thật ra tôi và chị học chung lớp thanh nhạc khi chị chuẩn bị thi cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 1997 của Đài Truyền hình TP.HCM. Qua đi 1 thời gian, không ngờ lại cùng làm việc chung tại phòng trà. Khi ấy, chị đã là ca sĩ kỳ cựu. Tôi không tiện nhắc về kỉ niệm thời học chung với chị. Chơi với nhau 1 thời gian và thỉnh thoảng hay kể về công việc, cuộc sống, giao tiếp xã hội...lúc ấy tôi mới nhắc về khoảng thời gian năm 1997. Chị bất ngờ và rất ngạc nhiên như Trái đất tròn và nhỏ.

Còn nếu nhắc về những kỉ niệm trong hiện tại thì tôi nhớ khoảng thời gian thực hiện cd. Khi ấy đứng ở phòng thu có khi mình hát chưa tốt hoặc xử lý không đúng ca khúc, chị sẵn sàng, góp ý hướng dẫn. Tất nhiên chị muốn tôi xử lý theo cách tự nhiên hơn, mềm mại hơn và chú ý tình cảm của người sáng tác. Có khi chị sợ tôi không vui khi chị bắt lỗi lúc thâu âm. Tôi cười và nói: cái tính của tôi là không quen cãi lại. Cứ im lặng xem người ta cần mình làm gì và với kinh nghiệm cũng như những gì đã học tôi sẽ cố gắng làm theo....

bao tin nhanh - Vỹ Khang chia sẻ những kỷ niệm về ca sĩ Hương Giang, bật mí 2 đêm nhạc chung hình 3
Ca sĩ Hương Giang

Tôi kể nhiều về chị vì chủ đề đêm sinh nhật của chị là Kỉ niệm mà. Tôi bất ngờ khi chị muốn tôi hát Ngày trở về, Mùa thu chết, song ca với chị ca khúc Con đường tình ta đi. Nhưng đặc biệt nhất là chị muốn tôi hát Áo anh sứt chỉ đường tà. Những ca khúc khá nặng với tôi cũng như tôi chưa từng hát dòng nhạc trữ tình tiền chiến nhiều.

Kỉ niệm không nhiều không ít nhưng quan trọng là sẽ lưu lại trong lòng nhau bao lâu và như thế nào.

Người ta thường nghĩ chị có những thị phi của đời thường. Tôi không hỏi về những điều đó, nhưng chính chị lại là người chủ động hỏi tôi đã nghe những gì về chị? Tôi chỉ cười và im lặng. Nhưng sau câu hỏi ấy thì chính chị lại kể cho tôi nghe những thị phi ấy. Đúng sai chị để tôi tự nhận xét vì chị nói: chị đánh giá cao về tôi và cho rằng mọi người đã trưởng thành. Chọn cách nào để tiếp cận thông tin và đánh giá về 1 con người là quyền cá nhân của mỗi người. Chị không chơi với ai thì sao chị có thể tạo phe cánh?. Ai cũng trưởng thành đâu dễ xúi bảo ai?. Mọi người không thích mình chỉ vì họ còn quan tâm đến mình. Như vậy là được rồi. Tôi không nghĩ chị thẳng tính như vậy.

bao tin nhanh - Vỹ Khang chia sẻ những kỷ niệm về ca sĩ Hương Giang, bật mí 2 đêm nhạc chung hình 4
Sắp tới Vỹ Khang và Hương Giang sẽ có 2 đêm diễn đáng nhớ

Kể những chuyện ấy tôi không sợ chị buồn vì chị phải chịu 1 lần cho tôi "nói xấu" chứ. ( cười to).

Còn về kỉ niệm khi cùng hát trên sân khấu thì không nhiều nhưng không hề quên. Nếu hát song ca Phút cuối với chị thì tôi "cướp" luôn đoạn của chị. Mà hát chung Tình đời thì tôi hát hoài không chịu out bài. Nói chung lần nào hát chung tôi cũng là người "quăng bom" và chị phải chụp liên tục. (Cười)

Đêm nhạc chủ đề Kỉ niệm mừng sinh nhật của Hương Giang sẽ ấm cúng và chân thành hơn khi được gặp lại những khán giả, bạn bè đã từng yêu mến chị.

bao tin nhanh - Vỹ Khang chia sẻ những kỷ niệm về ca sĩ Hương Giang, bật mí 2 đêm nhạc chung hình 5

Sau đêm Kỉ niệm 28.7 mừng sinh nhật của mình do phòng trà We thực hiện, nữ ca sĩ Hương Giang sẽ cùng Vỹ Khang song hành với đêm nhạc Chuyến tàu hoàng hôn vào ngày 29.7 cùng với nữ nghệ sĩ tài danh Hồng Nga sau thời gian dài lưu diễn tại Mỹ.

 

Chia sẻ

Ý kiến của bạn