Trang chủ Pháp luật An ninh hình sự

Xả súng ở Đắk Nông: Khởi tố vụ án, truy nã một nghi can

Chia sẻ

(An ninh hình sự) - VKSND tỉnh Đắk Nông phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã một nghi can vụ xả súng ở Đắk Nông làm 3 người chết, 16 người bị thương.

Sáng 26/10, VKSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án xả súng ở Đắk Nông khiến 3 người chết, 16 bị thương xảy ra tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.

VKSND cũng phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh truy nã với Đặng Văn Hiến (40 tuổi, ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) về hành vi Giết người.

bao tin nhanh - Xả súng ở Đắk Nông: Khởi tố vụ án, truy nã một nghi can hình 1

Cơ quan chức năng tại hiện trường vụ việc.

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy Đức, cơ quan chức năng xác định được 5 nghi can trong vụ xả súng gồm: Hoàng Văn Thắng (51 tuổi, ngụ xã Đắk Ru, huyện Đắk R'lấp); Ninh Viết Thọ (36 tuổi), Ninh Viết Bình (34 tuổi) cùng quê Thái Nguyên; Ninh Viết Vương (em họ của Thọ, chưa xác định được lai lịch); Đặng Văn Hiến (40 tuổi, ngụ xã Quảng Trực). Cơ quan chức năng cho biết Thọ, Bình và Vương là anh em.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc là do Công ty Long Sơn sử dụng lực lượng và phương tiện vào san ủi đất của ông Thắng lấn chiếm. Tuy nhiên, khi thực hiện việc san ủi Công ty Long Sơn không thông báo với chính quyền địa phương và người dân trước khi triển khai lực lượng thực hiện. Do đó, một số người quá khích đã sử dụng súng tự chế tấn công, bắn vào lực lượng của Công ty Long Sơn gây hậu quả nặng nề.

Thu Hà (TH)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn