Trang chủ Pháp luật An ninh hình sự

Xem xét khởi tố vụ học viên trốn trại cai nghiện ở Đồng Nai

Chia sẻ

(An ninh hình sự) - Nếu đủ yếu tố cấu thành hành vi vi phạm pháp luật, công an tỉnh Đồng Nai sẽ xem xét khởi tố vụ học viên trốn trại cai nghiện.

Về vụ học viên trốn trại cai nghiện ở Đồng Nai xảy ra vào đêm 23/10, chiều ngày 24/10, bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: "Chúng tôi đã giao cho công an rà soát lại các đối tượng cầm đầu gây rối, kích động các học viên khác trốn trại, tiến hành củng cố hồ sơ, nếu các đối tượng đủ yếu tố cấu thành vi phạm pháp luật thì xem xét khởi tố”.

bao tin nhanh - Xem xét khởi tố vụ học viên trốn trại cai nghiện ở Đồng Nai hình 1

Số học viên trốn trại đã bị bắt về. 

Hiện nay, qua phân loại đối tượng, cơ quan điều tra đã xác định được 3 người cầm đầu trong vụ tổ chức trốn trại cai nghiện vào đêm 23/10 gồm: Trần Ngọc Dũng (26 tuổi, ngụ ấp Lộc Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom); Võ Đình Huân (31 tuổi, ngụ khu phố 5, phường Xuân Hòa, TX.Long Khánh); Đậu Đức Nghĩa (31 tuổi, ngụ tại khu phố 5, phường Long Bình, TP.Biên Hòa).

Theo đó, vào chiều tối 23/10, Dũng báo bị ốm để xuống trạm xá được khám bệnh, phát thuốc. Sau đó, Dũng trở về phòng dùng vật nhọn cắt cổ tự tử để kích động các học viên khác phá cửa, đạp tường để trốn chạy.

Khi thoát ra khỏi phòng, các đối tượng này kéo qua các khu khác để đập phá cửa, tạo điều kiện cho nhiều học viên khác cùng trốn chạy. Lợi dụng lúc náo loạn, Huân và Nghĩa đã trộm một xe mô tô của cán bộ trung tâm để làm phương tiện tẩu thoát. Riêng Dũng do bị thương nên chạy chỉ được một đoạn thì bị bắt giữ.

Theo báo cáo nhanh của Sở Lao động- Thương binh- Xã hội tỉnh Đồng Nai, tổng số đối tượng bỏ trốn là 562 người. Số đối tượng có quyết định bắt buộc cai nghiện của tòa án là 342 người, trong đó có 41 nữ.

Trước đó, trong đêm 23/10, trên Quốc lộ 1 ở khu vực huyện Xuân Lộc, hàng trăm người nghiện tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai đào thoát đã gây ra cảnh hỗn loạn khắp đoạn đường dài. Theo người dân địa phương, hàng trăm người nghiện đã chặn xe, xin tiền và quần áo với một số phương tiện lưu thông trên quốc lộ 1.

Theo thống kê về thiệt hại ban đầu tại Trung tâm, có 4 khu vực bị các học viên đập phá tan hoang; toàn bộ trang thiết bị như tivi, đồ dùng và cửa sổ, cửa chính 40 phòng do trung tâm trang bị, cung cấp…đã bị phá.

Lúc 13h trưa 24/10, thông tin từ các ngành chức năng huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho biết, đã tìm được và đưa gần 400 học viên trốn trại về lại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc).

Thu Hà (TH)

Chia sẻ

Ý kiến của bạn