Trang chủ Pháp luật An ninh hình sự

Xin việc qua mạng, hai cô gái bị lừa bán vào quán cà phê ôm

Chia sẻ

(An ninh hình sự) - Quen trên mạng xã hội, hai cô gái bị một người đàn ông giới thiệu là môi giới trung tâm việc làm bán vào quán cà phê ôm.

Ngày 29-6, Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cho biết, vừa cùng với Công an phường Đông Hòa (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) giải cứu thành công hai cô gái khỏi quán cà phê ôm tại phường Đông Hòa.
 
bao tin nhanh - Xin việc qua mạng, hai cô gái bị lừa bán vào quán cà phê ôm hình 1

Hai cô gái bị bán vào quán cà phê được giải thoát

Theo lời kể của hai cô gái, H. (19 tuổi, quê Bình Định và T. 19 tuổi, quê Đắk Lắk, ngày 17/6 cả hai có lên mạng facebook và kết bạn làm quen với một người đàn giới thiệu là người của trung tâm giới thiệu việc làm ở quận 12, TP HCM.
 
Trong lúc đang thất nghiệp, H. và T. có ý muốn nhờ người đàn ông này tìm việc hộ. “Cá đã cắn câu” người đàn ông này cho T. và H. địa chỉ , số điện thoại cùng với lời nhắn nhủ qua tin nhắn facebook là lên sớm không có mất cơ hội xin việc.
 
Đang trong lúc “khát” việc, ngay chiều hôm đó, H.và T. khăn gói bắt xe lên tìm người đàn ông quen qua facebook  ở quận 12 TPHCM. Tại đây, người đàn ông nói đã xin được cho H. và T. làm nhân phục vụ tại một quán cà phê với một mức lương hấp dẫn là 5 triệu đồng/ tháng, bao ăn, ở
.
Tưởng bở, H. và T. đã đồng ý ngay công việc trên. Sau đó, người đàn ông này thuê hai xe ôm chở hai H.và T. đến quán cà phê ở chòi lá Phường Đông Hòa. Đến nơi, chủ quán cà phê giữ lại giấy tờ tùy thân.
 
Sau mấy tiếng làm quen với công việc, chủ quán bắt H. và T. phục vụ khách. Tại đây,chủ quán yêu cầu H. và T. khi nào có khách vào thì phải đi cùng khách vào chòi lá ngồi nói chuyện, nếu khách muốn “âu yếm”  thì cũng phải chiều lòng khách không được từ chối. Chỉ được từ chối là khi khách muốn quan hệ tại chỗ, H. và T. không đồng ý thì chủ quán bắt phải trả 6,2 triệu đồng là tiền mà chủ quán nói rằng mình đã trả cho người môi giới việc làm và xe ôm đưa đến hôm qua.
 
Lợi dụng sơ hở khi  chủ quán đang ngủ, khoảng 4h sáng H. đã nhanh chóng chạy thoát ra ngoài cầu cứu. Được một người đi đường cho số điện thoại nói là của nhóm “hiệp sĩ” đường phố. Sau đó H. đã  gọi điện cho nhóm hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đến cứu người bạn tên T. đang trong quán.
 
Trước thông tin trên, chiều 28-6, các "hiệp sĩ" đã cùng H đến quán Ánh Dương thăm dò và lên kế hoạch giải cứu T. Biết có người giải cứu, cô gái từ trong quán chạy ra thì bị chủ quán cùng một nữ quản lý chạy theo đuổi bắt lại. Lúc này, các thành viên của đội xông vào ngăn cản và báo công an phường đến can thiệp. Tất cả được công an mời về trụ sở lấy lời khai, làm rõ.
 
Chủ quán khai tên là Nguyễn văn D (40 tuổi, quê Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Công an đã lập hồ sơ làm rõ.
 
Phương Liên
 
Chia sẻ

Ý kiến của bạn